Sản lượng thủy sản tăng 20% so cùng kỳ

Sản lượng tăng chủ yếu trên lĩnh vực nuôi trồng, với đa dạng các loại hình sản xuất.
Trong điều kiện khó khăn, người dân trong huyện vẫn duy trì ổn định diện tích nuôi tôm công nghiệp gần 2.260 ha và hơn 16.000 ha ao đầm nuôi tôm quảng canh cải tiến, với năng suất tương đối ổn định.
Tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi công nghiệp có diễn ra nhưng không ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch, bình quân mỗi vụ đạt hơn 6 tấn/ha đối với tôm nuôi công nghiệp và hơn 500 kg/ha đối với tôm nuôi quảng canh cải tiến.
Khai thác biển tiếp tục ổn định về sản lượng.
Song chủ yếu khai thác gần bờ, chất lượng sản phẩm chưa cao.
Bên cạnh đó, giá cả các mặt hàng thủy sản còn thấp gây khó khăn trong sản xuất.
Những hộ nuôi tôm công nghiệp không có lời sau khi trừ chi phí sản xuất.
Có thể bạn quan tâm

Trong thời gian qua, nuôi hà treo dây đã trở thành một trong những thế mạnh đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân Hoàng Tân (TX Quảng Yên - Quảng Ninh).

Dưa lê, đậu bắp Nhật ở xã Tân Hoà, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) đang tiếp tục được các công ty bao tiêu sản phẩm, giá cả ổn định. Tuy nhiên, vụ hè thu 2014, diện tích 2 loại hoa màu này đã giảm so trước đây. Cụ thể dưa lê chỉ có 12ha, giảm 20ha so vụ dưa lê Tết 2014; đậu bắp từ đầu năm đến nay xuống giống 22ha, giảm 50% so cùng kỳ năm 2013.

Theo Sở NN-PTNT, niên vụ sắn 2014-2015, toàn tỉnh đã trồng mới 10.570ha, giảm 20% diện tích so với cùng kỳ. Các nhà máy chế biến tinh bột sắn đã đưa vào trồng các giống mới như KM149, KM98-5, KM140… Tuy nhiên, nông dân vẫn trồng giống sắn cũ nên đã bùng phát bệnh chổi rồng.

Hằng năm, cứ vào thời điểm giao mùa cũng là lúc tôm chết hàng loạt. Năm nay cũng vậy, dù mới xuất hiện những cơn mưa đầu mùa, nhưng diện tích tôm nuôi bị thiệt hại ở Bạc Liêu đã lên đến hơn 4.820ha.

Ngày 30-5, ông Lê Sỹ Quý, Phó phòng NN-PTNT huyện Chư Sê, Phó Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cho biết, giá hạt tiêu Chư Sê bán ra hiện đang ở mức xấp xỉ 150.000 đồng/kg.