Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Lượng Rau Của TP Hồ Chí Minh Giảm Do Nắng Nóng Kéo Dài

Sản Lượng Rau Của TP Hồ Chí Minh Giảm Do Nắng Nóng Kéo Dài
Ngày đăng: 29/04/2014

Do thời tiết nắng nóng kéo dài, năng suất và sản lượng các loại rau trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã sụt giảm so với những tháng trước.

Chiều 26-4, Chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) Trần Văn Hợt cho biết, trong vòng một tháng nay diện tích trồng rau ăn lá của các xã viên đã giảm khoảng 1/3 so với trước kia. Nguyên nhân là do nắng nóng kéo dài, mạch nước ngầm bị tụt nên thiếu nước tưới rau. Do vậy, năng suất các loại rau ăn lá giảm bình quân khoảng 10% so với những tháng trước.

Còn theo Chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp Phước An (huyện Bình Chánh) Trần Văn Thích, do nắng nóng nên năng suất lẫn sản lượng các loại rau của Hợp tác xã đã giảm khoảng 20% so với các tháng trước.

Ở huyện Củ Chi, tình hình cũng tương tự. Chủ nhiệm Liên tổ rau an toàn Tân Trung Nguyễn Hoàng cho hay, dù không thiếu nước tưới và diện tích canh tác ổn định nhưng do nắng nóng nên năng suất rau giảm khoảng 20%. Vì vậy, hiện giá rau bán ra đã tăng khoảng 10% so với những tháng trước.


Có thể bạn quan tâm

Chuyện Quanh Cây Dó Trầm Phúc Trạch Chuyện Quanh Cây Dó Trầm Phúc Trạch

Trồng hoàn toàn tự phát và tiêu thụ quá dễ dàng với giá trị kinh tế cao nên người dân xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã ồ ạt phá bỏ vườn cây ăn quả -chủ yếu là bưởi và cam để trồng dó trầm. Thực tế này đang đặt ra nhiều vấn đề cần bàn...

13/08/2013
Trồng Mới Hơn 15 Ha Cây Atiso Trồng Mới Hơn 15 Ha Cây Atiso

Vụ trồng atiso năm 2013 - 2014, huyện Sa Pa (Lào Cai) hỗ trợ người dân trồng mới 15,2 ha cây atiso, nâng tổng diện tích cây dược liệu atiso của toàn huyện lên 47,2ha.

13/08/2013
Làm Giàu Từ Cây Nhãn Chín Muộn Làm Giàu Từ Cây Nhãn Chín Muộn

Với ưu điểm quả ngon, cho hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với trồng lúa nên những năm gần đây, nhãn chín muộn đã trở thành cây làm giàu cho nhiều hộ dân trên địa bàn phường Phố Cò, T.X Sông Công (Thái Nguyên).

13/08/2013
Mô Hình “Bò Nuôi Rẽ” Giúp Nhau Phát Triển Kinh Tế Mô Hình “Bò Nuôi Rẽ” Giúp Nhau Phát Triển Kinh Tế

“Bò nuôi rẽ” là tên gọi do các gia đình tham gia mô hình đặt. Với mô hình này, người có bò sẽ cho người nghèo, người không có vốn sản xuất nhận nuôi. Sau khi bò mẹ đẻ bò con, người nhận nuôi được các chủ bò chia một nửa tổng giá trị.

13/08/2013
Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Quít Đường Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Quít Đường

Mấy năm trở lại đây, nông dân huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) chuyển đổi diện tích vườn cây kém hiệu quả sang trồng những loại cây có giá trị kinh tế cao như: sầu riêng, măng cụt, bưởi Năm Roi,... Riêng ấp Phương Bình, xã Phương Phú, nông dân đã chuyển gần 200ha sang trồng quít đường, thu lợi hàng trăm triệu đồng.

13/08/2013