Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Lượng Lúa Đông Xuân Tăng Gần Nửa Triệu Tấn

Sản Lượng Lúa Đông Xuân Tăng Gần Nửa Triệu Tấn
Ngày đăng: 29/06/2012

Ước tính sơ bộ, vụ Đông Xuân 2011 – 2012, cả nước đạt sản lượng 20,26 triệu tấn, tăng 466.000 tấn so với vụ năm trước.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến ngày 15/6, cả nước đã cơ bản thu hoạch xong vụ Đông Xuân và đang tập trung xuống giống các cây trồng vụ Hè Thu. Cả nước đã gieo cấy đạt hơn 3,12 triệu ha, năng suất ước đạt 64,8 tạ/ha, tăng 0,9 tạ/ha.

Do lúa Đông Xuân được thu hoạch nhanh gọn nên tiến độ gieo cấy lúa Hè Thu tại các tỉnh thuộc địa bàn miền Trung gặp nhiều thuận lợi. Đến nay, các tỉnh khu vực này đã gieo cấy được hơn 124.000 ha lúa Hè Thu, nhanh hơn cùng kỳ năm trước 55,3%.

Đối với các địa phương miền Nam, đến trung tuần tháng 6, toàn miền xuống giống ước đạt hơn 1,96 triệu ha lúa Hè Thu, nhanh hơn cùng kỳ năm trước 1,5%; trong đó các tỉnh thuộc vùng ĐBSCL đạt gần 1,61 triệu ha, bằng 97,4% so với cùng kỳ năm trước.

Song song với xuống giống, một số địa phương thuộc vùng ĐBSCL đã bắt đầu thu hoạch hơn 240.000 ha lúa Hè Thu sớm. Năng suất lúa trà đầu đạt khá cao, bình quân trên 60 tạ/ha.

Có thể bạn quan tâm

Phòng Chống Cúm Gia Cầm Trong Nuôi Vịt Chạy Đồng Người Nuôi Phải Chủ Động Ở Phú Yên Phòng Chống Cúm Gia Cầm Trong Nuôi Vịt Chạy Đồng Người Nuôi Phải Chủ Động Ở Phú Yên

Trước tình hình dịch bệnh trên gia cầm đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là vi rút gây bệnh cúm xuất hiện thêm nhiều nhánh, chủng mới, ngành thú y và người chăn nuôi trong tỉnh Phú Yên đã tích cực thực hiện nhiều biện pháp phòng chống, nhất là trong mùa vịt chạy đồng.

14/05/2013
Phục Tráng Giống Cam Chanh Đặc Sản Ở Ninh Giang Phục Tráng Giống Cam Chanh Đặc Sản Ở Ninh Giang

Nhằm hồi phục và tiếp tục phát triển giống cam chanh đặc sản, từ năm 2011, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã triển khai đề tài “Chọn lọc và phục tráng giống cam chanh đặc sản của huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương” bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực.

14/05/2013
Giải Pháp Để Phát Triển Tôm Tam Nông (Đồng Tháp) Giải Pháp Để Phát Triển Tôm Tam Nông (Đồng Tháp)

Dự án tôm càng xanh trên địa bàn huyện Tam Nông phát triển được 9 năm, dự án này đã mang lại hiệu quả kinh tế ổn định cho người dân. Tuy nhiên, quá trình sản xuất đã bộc lộ nhiều khó khăn, nhất là trong năm 2012 chi phí đầu vào tăng cao, đầu ra sản phẩm không ổn định làm giảm lợi nhuận của người nuôi tôm…

21/05/2013
Nuôi Cua Biển Trong Rừng Ngập Mặn Ở Quảng Ninh Nuôi Cua Biển Trong Rừng Ngập Mặn Ở Quảng Ninh

Từ thực tế, anh Thiều Văn Thành, Trưởng phòng Kỹ thuật chuyển giao kỹ thuật (Trung tâm khuyến nông - khuyến ngư tỉnh Quảng Ninh) đã bắt tay nghiên cứu mô hình nuôi cua biển trong rừng ngập mặn nhằm tìm ra giải pháp khắc phục những hạn chế hiện nay của hình thức nuôi cua biển trong các ao, đầm nước lợ, vùng cửa sông ven biển, đồng thời bảo vệ và phát triển hệ sinh thái rừng ngập mặn.

21/05/2013
Mô Hình Nuôi Thỏ Bước Đầu Giúp Dân Thoát Nghèo Mô Hình Nuôi Thỏ Bước Đầu Giúp Dân Thoát Nghèo

Thỏ lại là loài vật nuôi có vòng đời sản xuất rất ngắn, nhanh tăng đàn, hiệu quả kinh tế cao. Nhận thấy những ưu điểm đó, Phòng LĐ – TB&XH huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã triển khai mô hình nuôi thỏ cho 30 hộ nghèo ở thôn Phú Hòa, xã Trà Phú, bước đầu đạt kết quả khả quan.

21/05/2013