Sản lượng khai thác và nuôi trồng đạt 11.650 tấn thủy sản

Đến nay, toàn huyện có 1.250 tàu cá, trong đó có 125 tàu công suất lớn từ 90 CV trở lên chuyên khai thác khơi xa và vùng lãnh, hải giáp ranh Việt Nam - Trung Quốc với những chuyến bám biển dài ngày, hiệu quả kinh tế khá cao. Toàn huyện có 9 tàu cá được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt đủ điều kiện vay vốn chính sách tín dụng vay vốn đóng mới tàu cá theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ.
Đối với nuôi trồng thủy sản, với tổng diện tích 2.132 ha, trong đó có hơn 1.300 ha nuôi nước lợ, còn lại là nước ngọt và nước mặn. UBND huyện tập trung chỉ đạo các xã vùng triều nuôi đa con, đa canh và đa thời vụ, trong đó tôm sú, cua là đối tượng chính, tôm rảo, cá các loại, rau câu... là đối tượng thu thường xuyên. Hiện nay các chủ đồng vùng triều huyện Hoằng Hóa đang tập trung thu hoạch sản phẩm tôm, cua, cá... vụ xuân - hè. Huyện phấn đấu năm 2015 đạt tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản 18.000 tấn trở lên.
Có thể bạn quan tâm

Ở tuổi 30, anh Nguyễn Văn Thật, ở xã Đông Thạnh (Châu Thành, Hậu Giang) đã là Giám đốc Hợp tác xã với doanh thu trên 1 tỷ đồng mỗi năm, từ việc cung cấp chanh không hạt giống và thu mua trái.

Những loại vải này có màu sắc rất kém, quả to, cùi mỏng, chùm quả không đều… Đây là loại vải còn được nông dân gọi là vải “ngố”, có thể trồng ở nhiều nơi.

Ngày 2.6, đại diện Sở NNPTNT Phú Yên cho biết, nhóm chuỗi đầu tiên của tỉnh về thí điểm liên kết khai thác - thu mua - chế biến - tiêu thụ cá ngừ đại dương vừa công bố hoạt động.

Trong khi hoạt động xuất khẩu gạo của Việt Nam vào Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn, thì nước láng giềng Campuchia đang đẩy mạnh hợp tác với “bạn hàng lớn” này để tăng hạn ngạch.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho các doanh nghiệp (DN) Việt Nam xuất khẩu, các đơn vị có liên quan của Bộ NNPTNT đã gửi danh sách các DN đang có mặt hàng xuất khẩu và có đủ điện kiện xuất khẩu các mặt hàng nông sản sang thị trường này.