Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Toàn Tỉnh Khánh Hòa Đạt 72.380 Tấn

Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Toàn Tỉnh Khánh Hòa Đạt 72.380 Tấn
Ngày đăng: 11/11/2013

Đến hết tháng 10, sản lượng khai thác thủy sản toàn tỉnh Khánh Hòa đạt 72.380 tấn, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2012. Trong đó, sản lượng khai thác chủ yếu là cá, với gần 62.000 tấn, tăng 4,27% so với cùng kỳ năm trước.

Về nuôi trồng thủy sản, do ảnh hưởng bởi nguồn nước bị ô nhiễm, dịch bệnh xảy ra trên tôm nuôi nên đến hết tháng 10, sản lượng thu hoạch tôm toàn tỉnh chỉ đạt gần 500 tấn, giảm 8% so với cùng kỳ. Hiện Chi cục Nuôi trồng thủy sản đang phối hợp với người nuôi tôm tiếp tục phòng ngừa và điều trị bệnh cho tôm, góp phần đảm bảo năng suất cũng như thu nhập từ con tôm của bà con.


Có thể bạn quan tâm

Tăng Cường Quản Lý Tôm Nguyên Liệu Tăng Cường Quản Lý Tôm Nguyên Liệu

Nhằm giúp doanh nghiệp có nguồn nguyên liệu ổn định phục vụ chế biến, tỉnh Bạc Liêu đang tăng cường công tác quản lý chặt chẽ nguyên liệu trên địa bàn, thường xuyên kiểm tra giám sát việc kinh doanh của tất cả cơ sở, đại lý thu mua nguyên liệu.

04/01/2014
Nuôi Tằm Theo Công Nghệ Mới Nuôi Tằm Theo Công Nghệ Mới

Dù mới chỉ có vài chục hộ ở TP Bảo Lộc và huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) bắt đầu sử dụng né gỗ để nuôi tằm và máy để gỡ kén tằm, thế nhưng, hiệu quả của việc nuôi tằm theo công nghệ mới này đã giúp người nông dân giảm được nhiều công lao động và tăng cao thu nhập.

02/05/2014
Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Đạt Hơn 2,6 Triệu Tấn Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Đạt Hơn 2,6 Triệu Tấn

Theo số liệu vừa được Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản công bố, sản lượng khai thác thủy sản năm 2013 ước đạt 2.661,8 nghìn tấn.

04/01/2014
Sản Lượng Nuôi Trồng Năm 2013 Đạt Hơn 42.000 Tấn Sản Lượng Nuôi Trồng Năm 2013 Đạt Hơn 42.000 Tấn

Sáng 4/1/2014, Sở Nông nghiệp tổ chức hội nghị tổng kết nuôi trồng thủy sản năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014. Tham dự hội nghị có đại diện các huyện, thành, thị, các hộ nuôi trồng điển hình trên toàn tỉnh Nghệ An.

07/01/2014
Nuôi Trồng Thủy Sản Tại Các Tỉnh Phía Bắc Quản Lý Chặt Khâu Giống Nuôi Trồng Thủy Sản Tại Các Tỉnh Phía Bắc Quản Lý Chặt Khâu Giống

Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT), tính đến cuối năm 2013, diện tích nuôi trồng thủy sản (NTTS) và sản lượng thủy sản nước ngọt tại các tỉnh phía Bắc đều tăng gần 2% so với năm 2012. Diện tích, sản lượng đều tăng

03/05/2014