Sản lượng khai thác hải sản đạt 129.247 tấn

Tuy nhiên, theo chỉ tiêu kế hoạch sản lượng khai thác năm 2015 (kế hoạch 297.000 tấn) chỉ đạt gần 44% kế hoạch.
Công suất tàu đánh bắt không ngừng gia tăng, nhất là đối với phương tiện có công suất lớn khai thác xa bờ. Ngoài sự tăng trưởng về công suất, nhiều nghề đánh bắt mới cũng phát triển như: nghề vây kết hợp ánh sáng, câu, chụp mực, rập ghẹ... Hiện nay, tổng số tàu thuyền đánh bắt hải sản của tỉnh BR-VT là 6.278 chiếc, công suất trên 1 triệu CV. Trong đó, tàu có công suất máy từ 90 CV trở lên 2.791 chiếc, chiếm 44,45%; tàu có công suất máy dưới 90 CV 3.487 chiếc, chiếm 55,54%. Cơ cấu ngành nghề gồm: lưới kéo, vây, rê, câu và các nghề khác (đăng, đáy, te…)
Có thể bạn quan tâm

Theo sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh cho biết, hiện nay giá cá tra xuất khẩu tại Trà Vinh ở mức 23.500-24.000 đồng/kg, tăng khoảng 500 đồng/kg so đầu tháng 8

Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Việt Nam cho biết, trái ngược với thời điểm này năm ngoái, khi giá thức ăn chăn nuôi tăng từ 200-500 đồng một kg. Thời điểm này, một số công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi đang chuẩn bị đợt giảm giá bán từ 160- 200 đồng/kg và nhiều khả năng sẽ giảm tiếp từ nay đến hết quí II.

Mấy ngày nay, hàng nghìn hộ nuôi cá ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như ngồi trên đống lửa sau khi có thông tin cá điêu hồng bị nhiễm chất cấm - Trifluralin. Tại tỉnh Đồng Tháp, nơi được coi có nguồn gốc cá nhiễm chất cấm, sau khi có thông tin trên, thị trường thu mua cá trở nên vô cùng ảm đạm, giá cả rớt không phanh, người nuôi cá điêu hồng đang… điêu đứng.

Vùng chuyên canh thanh long Chợ Gạo (Tiền Giang) thời điểm này đang vào cuối vụ thuận. Tuy vậy, nhiều nhà vườn ở đây vẫn đang phải tiếp tục đặt bẫy kiến nhằm giữ cho trái thanh long không bị đàn kiến kéo vào cắn và đục khoét làm hư hại trái.

Như NNVN đã thông tin vấn đề tôm mới thả nuôi chết hàng loạt cũng như tình trạng tôm chết nhiều trong những năm gần đây, Bộ NN-PTNT vừa tổ chức cuộc họp về môi trường nguồn nước nuôi tôm ở ĐBSCL.