Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Lượng Heo Hơi Tăng Hơn 40 Ngàn Tấn

Sản Lượng Heo Hơi Tăng Hơn 40 Ngàn Tấn
Ngày đăng: 03/01/2014

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, năm 2013 người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh hơn 217 ngàn tấn thịt heo hơi, tăng hơn 40 ngàn tấn so với năm 2012.

Hiện nay, tổng đàn heo của tỉnh gần 1,4 triệu con và chăn nuôi theo hình thức trang trại chiếm trên 60%. Xu hướng chăn nuôi sắp tới của Đồng Nai là giảm dần đàn chăn nuôi nhỏ lẻ và chuyển sang nuôi tập trung theo hình thức trang trại.

Đồng Nai đang là tỉnh đứng đầu cả nước về chăn nuôi heo theo hướng tập trung. Theo các thương lái, heo thịt của Đồng Nai luôn có giá bán cao hơn các tỉnh khác từ 1-2 ngàn đồng/kg, vì có chất lượng thịt tốt, quá trình giết mổ hao hụt it.


Có thể bạn quan tâm

Hợp Tác Xã Ở Đâu Trong Chuỗi Liên Kết? Hợp Tác Xã Ở Đâu Trong Chuỗi Liên Kết?

Đồng Nai hiện có 89 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, trong đó 80% hoạt động yếu, kém. Nhưng ngay cả các HTX hoạt động hiệu quả cũng chủ yếu ở lĩnh vực đầu tư sản xuất; còn lĩnh vực dịch vụ, kinh doanh để tìm đầu ra cho nông sản hầu như chưa có.

04/09/2014
Chất Cấm Vào Trang Trại Chăn Nuôi Chất Cấm Vào Trang Trại Chăn Nuôi

Theo Cục Chăn nuôi, chất cấm trong chăn nuôi chủ yếu là salbutamol, clenbuterol và ractopamine thuộc nhóm beta-agonist. Salbutamol có tác dụng thúc cho heo lớn nhanh hơn, mông, vai nở hơn, tỷ lệ nạc cao hơn, màu sắc thịt đỏ hơn...

23/08/2014
Nhà Vườn Lai Vung Thu Hoạch Cam Xoàn Lãi Cao Nhà Vườn Lai Vung Thu Hoạch Cam Xoàn Lãi Cao

Nhà vườn huyện Lai Vung đang bước vào thu hoạch cam (từ tháng 8 đến tháng 10 âm lịch). Toàn huyện có 615ha cam đang cho trái, trong đó cam xoàn 200ha, cam sành 50ha, còn lại là cam dây, tập trung các xã Long Hậu, Tân Thành, Vĩnh Thới, Tân Phước; năng suất ước đạt 20 tấn/ha.

04/09/2014
Dân Trồng Thanh Long Phản Ứng Ngành Điện Dân Trồng Thanh Long Phản Ứng Ngành Điện

Ngày 22.8, Giám đốc Công ty điện lực Bình Thuận Trần Ngọc Linh cho biết đã chính thức thông báo đến các huyện, thị trong tỉnh tạm ngưng việc thí nghiệm kiểm tra bảo dưỡng đường dây và biến áp điện của khách hàng do có phản ứng của người dân.

23/08/2014
Người Tiên Phong Trồng Thanh Long Trên Đất Khó Người Tiên Phong Trồng Thanh Long Trên Đất Khó

Sau nhiều năm canh tác trên diện tích đất gần 2 ha với cây mía, cây mì, gia đình ông Trần Xuân Liêm (SN 1965, làng Kruối, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ) đã mạnh dạn chuyển sang trồng cây thanh long xuất khẩu. Nhờ khí hậu thuận lợi, những lứa quả thanh long đầu tiên đã đem lại kết quả đáng mừng.

04/09/2014