Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Lượng Cá Tra Giảm Mạnh

Sản Lượng Cá Tra Giảm Mạnh
Ngày đăng: 29/03/2013

Sản lượng cá tra nuôi của cả nước đã giảm mạnh trong 3 tháng đầu năm 2013 gây khó cho doanh nghiệp trong việc thu mua chế biến xuất khẩu.

 
Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong báo cáo tình hình sản xuất nông nghiệp quí 1-2013, sản lượng cá tra nhiều tỉnh thành của khu vực ĐBSCL đã sút giảm nghiêm trọng. 
Cụ thể, sản lượng cá tra thu hoạch trong 3 tháng năm nay của các địa phương hầu hết đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng Tháp sản lượng ước đạt hơn 53.000 tấn, giảm 6,5% trong khi đó tỉnh Bến Tre ước chỉ ở mức 18.500 tấn, giảm 48,6%. Sản lượng cá tra tại Cần Thơ ước đạt 12.100 tấn, giảm 33,7% và Tiền Giang chỉ ở mức 6.700 tấn, giảm 21,6% so vơi cùng kỳ. 
Cũng theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tình hình sản xuất cá tra gặp nhiều khó khăn do giá nguyên liệu giảm, trong khi giá thuốc, con giống và thức ăn đều tăng nên giá thành sản xuất cao, người nuôi bị lỗ nặng. 
Trong tháng 2-2013, giá bán cá tra trung bình chỉ ở mức 20.750 đồng/kg, trong khi đó chi phí nuôi trung bình ước tính khoảng 23.500 đồng/kg. Vì vậy người nuôi lỗ khoảng 2.750 đồng/kg. Sang tháng 3, giá cá tra nguyên liệu đã tăng lên 22.500 đ/kg, tuy vậy người nuôi vẫn lỗ khoảng 1.000 đồng/kg.


Có thể bạn quan tâm

Cấp thiết nâng cao năng lực sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu Cấp thiết nâng cao năng lực sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu

Tôm nước lợ là mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam. Tuy nhiên, trước những thách thức nội tại của ngành và yêu cầu của thị trường, chỉ có cách nâng cao năng lực sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu theo hướng tăng giá trị gia tăng.

16/07/2015
Vận động hợp tác cung ứng giống và nuôi thương phẩm cá tra Vận động hợp tác cung ứng giống và nuôi thương phẩm cá tra

Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện có 530 hộ nuôi cá tra thương phẩm, tăng 6 hộ so với cùng kỳ 2014. Trong đó, số hộ nuôi cá thể chiếm 57,74% số hộ nuôi của toàn tỉnh. Vùng nuôi của doanh nghiệp chiếm trên 74% diện tích nuôi cá tra toàn tỉnh. Toàn tỉnh có 1.319 cơ sở sản xuất, kinh doanh ương giống cá tra đáp ứng yêu cầu nuôi thương phẩm trên địa bàn và một số địa phương vùng ĐBSCL.

16/07/2015
59% cá ngừ bán tại nhà hàng Mỹ là loài cá khác 59% cá ngừ bán tại nhà hàng Mỹ là loài cá khác

Theo một nghiên cứu do Oceana công bố gần đây, gần 2/3 cá ngừ bán tại các nhà hàng và cửa hàng bán lẻ ở Mỹ là loại cá khác. Kết luận này được đưa ra sau khi Oceana thực hiện một số chiến dịch bảo vệ và khôi phục đại dương.

16/07/2015
Nhập khẩu cá ngừ nguyên liệu vào Thái Lan giảm mạnh Nhập khẩu cá ngừ nguyên liệu vào Thái Lan giảm mạnh

NK cá ngừ nguyên liệu của Thái Lan trong 4 tháng đầu năm 2015 giảm xuống mức thấp kỷ lục trong 6 năm qua, cho thấy rõ ràng quốc gia Châu Á này vẫn còn nhiều vấn đề phải giải quyết.

16/07/2015
Sản lượng khai thác hải sản Bà Rịa Vũng Tàu đạt 129.247 tấn Sản lượng khai thác hải sản Bà Rịa Vũng Tàu đạt 129.247 tấn

Tổng số tàu thuyền 6.278 chiếc, công suất trên 1 triệu CV

16/07/2015