Sản lượng cá linh mùa lũ giảm mạnh

Ông Hải, chủ luồng đáy trên sông Dung Thăng (xã Vĩnh Hội Đông) cho biết:
Những năm trước, tại thời điểm này, luồng đáy của ông chạy cá linh từ 700 - 900 kg/ngày, còn nay chỉ khoảng 200 - 300 kg/ngày.
Cá linh cân cho bạn hàng 14.000 đồng/kg, cá linh ủ mắm 6.000 đồng/kg.
Vào đầu mùa lũ, ông Hải trúng thầu luồng đáy với giá trên 350 triệu đồng, nhưng nay cá linh chạy ít, thu hoạch sụt giảm nhiều.
Cá linh “rặt” được bạn hàng cân lại với giá 14.000 đồng/kg
Tại các chợ trên địa bàn TP. Long Xuyên, cá linh làm sạch hiện bán từ 50.000 - 70.000 đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm

Vụ đông được coi là vụ sản xuất đem lại nhiều thu nhập cho nông dân, và Bộ NNPTNT cũng đã chủ trương đưa vụ đông lên thành vụ sản xuất chính trong năm nay.

Triển khai từ năm 2013, đề án “Ngân hàng bò” của Hội Nông dân (ND) huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An nhanh chóng được nhân rộng, đỡ cho hàng chục hộ ND có vốn là con giống để phát triển chăn nuôi, từng bước thoát nghèo.

Đặt mục tiêu là kênh thông tin, hướng dẫn nông dân đến với các thương hiệu, sản phẩm có chất lượng, hướng tới nền nông nghiệp sạch, hữu cơ bền vững… “Festival Nông nghiệp 2015” thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan đến công viên Gia Định những ngày qua.

Dung dịch CO 2,4D (hóa chất rất độc hại) giúp tiêu diệt các vi sinh vật bám vào trái cây, từ đó giúp trái cây nhìn tươi ngon hơn, cứng hơn, bảo quản được rất lâu.

Húng chanh không chỉ là loại gia vị có hương thơm độc đáo, mà còn có nhiều ích lợi như đuổi muổi, chữa ho, đặc biệt là cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, kỹ thuật trồng cây húng chanh lại không hề khó.