Sa Pa thu hoạch trên 3.440 tấn lá atisô tươi trong niên vụ 2014–2015

Mấy năm gần đây, nhờ đầu ra ổn định, nông dân Sa Pa có nguồn thu nhập đáng kể từ trồng atisô, có nhiều hộ mỗi vụ thu hàng trăm triệu đồng từ cây trồng này.
Trồng atisô mang lại giá trị cao gấp 3 - 4 lần so với canh tác lúa trước đây, đồng thời có đầu ra ổn định do Công ty Cổ phần Traphaco cam kết bao tiêu toàn bộ sản phẩm.
Ngoài ra, phát huy lợi thế về khí hậu và đất đai, trong quý I/2015, huyện Sa Pa đã triển khai dự án hỗ trợ trồng cây đương quy, tam thất cho 2 hộ tại xã Sa Pả và thị trấn Sa Pa với diện tích 3,7 ha, trong đó đương quy 3 ha, tam thất 0,7 ha.
Có thể bạn quan tâm

“Năm nay, thương lái Trung Quốc đột nhiên thu mua cau sớm và chuộng cau non. Cau non mua được giá, tới 16.000 đồng/kg. Tui mua đem sấy rồi bán đưa sang bên Trung Quốc tiêu thụ. Bây giờ thì giá vậy, nhưng không biết sau này thương lái Trung Quốc có hạ giá xuống không nữa”, bà Nguyễn Thị Kim Ánh - chủ cơ sở thu mua, hấp cau tại Quảng Ngãi - bày tỏ lo lắng.

Phong trào nuôi tôm tự phát, thiếu kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh gặp thời tiết nắng mưa bất thường mấy ngày qua đã khiến hàng ngàn hộ nghèo, nhất là những hộ nuôi tôm trên cát tại Bắc miền Trung lao đao vì tôm chết, nợ lần chồng chất.

Lựu là một trong những loại trái cây ngon, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để phân biệt được lựu Việt Nam an toàn, không dùng hóa chất với lựu Trung Quốc thì không phải ai cũng biết.

Thị trường Hà Nội đang bày bán tràn lan các loại táo được người bán khẳng định là táo mèo Hà Giang. Tuy nhiên, đây lại loại táo được nhập về từ Trung Quốc.

Với từng trái cau non được thu mua, thương lái chế biến thành cau khô và bán sang Trung Quốc giá từ 100.000 - 120.000 đồng/kg (gấp 7 lần so với giá cau non).