Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Rệp sáp bột hồng hại sắn giảm

Rệp sáp bột hồng hại sắn giảm
Ngày đăng: 27/10/2015

TS Nguyễn Trọng Tùng, GĐ Sở cho biết, đầu tháng 4/2015, phát hiện rệp sáp bột hồng gây hại 0,7 ha sắn 3 tháng tuổi tại huyện Đồng Xuân.

Đến tháng 7/2015, rệp sáp bột hồng phát sinh gây hại cao nhất lên đến trên 315 ha ở hầu hết các địa phương trong tỉnh.

Để khống chế nguồn lây lan trên diện rộng, tháng 6/2015, Sở NN-PTNT tổ chức lễ phát động chiến dịch ra quân tiêu hủy rệp sáp bột hồng hại sắn. 

Dịp này, Sở đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã có sắn bị nhiễm rệp sáp bột hồng gây hại nặng, phối hợp cùng Trạm BVTV khoanh vùng ổ dịch và tổ chức tiêu hủy theo quy trình. 

Đồng thời vận động nhân dân không vận chuyển hom giống sắn từ khu vực đã bị nhiễm rệp sáp bột hồng đến các vùng khác làm giống trong vụ trồng mới.

Đến nay có 27/37 xã, thị trấn có rệp sáp bột hồng đã tổ chức lễ phát động chiến dịch ra quân tiêu hủy.

Đến tháng 10 chỉ còn 61 ha nhiễm nhẹ, tỉ lệ hại từ 0,1 - 15%, cao nhất tại huyện Tuy An (16 ha), thấp nhất là huyện Đồng Xuân (5 ha).


Có thể bạn quan tâm

Ngành Công Thương tiếp tục đà tăng trưởng Ngành Công Thương tiếp tục đà tăng trưởng

Xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng, tiêu thụ trong nước ổn định, thị trường được kiểm soát…là những kết quả chính trong 10 tháng đầu năm của ngành Công Thương. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu cả năm, toàn ngành phải có sự nỗ lực tột bậc.

03/11/2015
 Xuất khẩu hạt điều đạt giá trị gần bằng hạt gạo Xuất khẩu hạt điều đạt giá trị gần bằng hạt gạo

Năm nay, trong khi các mặt hàng cà phê, gạo có giá trị xuất khẩu giảm thì hạt điều lại có thêm một năm ăn nên làm ra và dự báo sẽ mang về 2,5 tỷ đô la Mỹ.

03/11/2015
Xuất khẩu dệt may đạt kim ngạch trên 19 tỷ USD Xuất khẩu dệt may đạt kim ngạch trên 19 tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may trong tháng 10/2015 ước đạt 2,2 tỷ USD, tăng 13,6% so với tháng 10/2014. Tính chung 10 tháng năm 2015, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 19,19 tỷ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

03/11/2015
Nghịch lý xuất nhập trái cây Nghịch lý xuất nhập trái cây

Việt Nam đang đối mặt với nghịch lý xuất nhập trái cây khi đường ra thị trường nước ngoài gian nan, trong khi đường vào lại quá dễ dàng.

03/11/2015
Nỗi lo lũ nhỏ Nỗi lo lũ nhỏ

Tuy khả năng ngập úng do lũ lớn không còn nhưng nhà nông Hậu Giang khó tránh khỏi những khó khăn, tổn thất trong suốt quá trình sản xuất vụ lúa Đông xuân 2015-2016.

03/11/2015