Rau xanh sốt giá
Theo đó, hiện giá rau xanh và nhiều loại rau, củ bán tại vườn tăng gấp đôi, gấp 3 so với thời điểm đầu tháng 9. Cụ thể, các loại rau ăn lá, như: rau cải, mồng tơi…có giá từ 6-8 ngàn đồng/kg; các loại bầu, bí cũng lên đến 13 ngàn đồng/kg.
Trong đó, sốt giá cao nhất là các loại rau xà lách, khổ qua, dưa leo đều có giá trên 20 ngàn đồng/kg, tăng gấp 3 so với ngày thường.
Giá rau tăng đột biến nhưng nhà vườn vẫn lo lắng vì sản lượng rau thu hoạch thời điểm này chỉ đạt 30-40% so với mùa nắng, chi phí đầu tư cao nên lợi nhuận thấp.
Có thể bạn quan tâm

Sau khi thực hiện thành công đề tài khoa học cấp tỉnh về “Nghiên cứu kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo cá hồng bạc Lutjanus argentimaculatus (Forsskal, 1775)”, nhóm tác giả do Thạc sĩ Nguyễn Địch Thanh (Khoa Nuôi trồng thủy sản Trường Đại học Nha Trang) làm chủ nhiệm đang hoàn thành quy trình sản xuất giống và tiến hành chuyển giao công nghệ cho người dân

Người nuôi tôm ở huyện Tuy Phước (Bình Định) vô cùng hoang mang khi hàng chục ha tôm mới thả giống chưa được 1 tháng đã lăn đùng ra chết.

Xuân Lộc (Đồng Nai) có 2 mô hình nuôi gà, vịt lớn nhất, hiệu quả nhất không chỉ ở Đồng Nai mà cả khu vực Đông Nam bộ.

Dự án thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái Bến Tre được UBND tỉnh phê duyệt và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp triển khai nhằm tăng cường khả năng chống chịu và phục hồi của thiên nhiên trước những tác động do biến đổi khí hậu thông qua việc phục hồi và duy trì hệ sinh thái tự nhiên vùng ven biển Bến Tre