Rà Soát, Thống Kê Diện Tích Bưởi Các Loại Trên Địa Bàn Toàn Tỉnh

Thực hiện chương trình phát triển cây ăn quả của tỉnh giai đoạn 2012 – 2015, đến nay diện tích bưởi Diễn toàn tỉnh đạt 741,7ha, bưởi Đoan Hùng đạt 1.015ha, sản lượng năm 2014 của các giống bưởi trên đạt gần 12 nghìn tấn, tổng giá trị thu nhập ước đạt trên 170 tỷ đồng. Nhiều hộ đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
Giai đoạn tới cây bưởi tiếp tục được xác định là cây có thế mạnh trong phát triển kinh tế vườn đồi, chuyển đổi các cây trồng kém hiệu quả sang trồng bưởi góp phần nâng cao giá trị và hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích đất nông nghiệp, phát triển kinh tế nông nghiệp hộ.
Để có cơ sở xây dựng kế hoạch mở rộng diện tích cây bưởi giai đoạn 2015-2020, Sở Nông nghiệp và PTNT đã đề nghị các huyện, thành, thị quan tâm chỉ đạo tiến hành rà soát, thống kê diện tích bưởi các loại hiện có trên địa bàn; diện tích đất có khả năng mở rộng trồng bưởi trên cơ sở rà soát các vùng gò đồi thấp, đất cao hạn, vườn tạp, vườn cây ăn quả có hiệu quả thấp, tổng hợp diện tích có khả năng phát triển cây bưởi; hướng dẫn nông dân sau khi thu hoạch quả tập trung chăm sóc cây bưởi theo đúng quy trình kỹ thuật.
Nguồn bài viết: http://baophutho.vn/kinh-te/nong-lam-nghiep/201412/ra-soat-thong-ke-dien-tich-buoi-cac-loai-tren-dia-ban-toan-tinh-2379753/
Có thể bạn quan tâm

Mới qua 3/4 thời gian đã thấy rõ “đích” xuất nhập khẩu (XNK) cả năm 2015. Sự phục hồi của nền kinh tế khá thuyết phục với mức tăng GDP 9 tháng đạt 6,5%- cao nhất so với cùng kỳ 4 năm trước. Môi trường kinh doanh được cải thiện rõ rệt.

Thủy sản là mặt hàng xuất khẩu chủ lực, đem về hàng tỷ USD mỗi năm nhưng hiện nay điều bất ổn là không ít DN thủy sản vẫn thường xuyên phải nhập khẩu nguyên liệu phục vụ chế biến. Tình trạng này vừa khiến DN bị động vừa có thể gây ra nhiều hệ lụy khôn lường.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, sự linh hoạt được coi là ưu điểm quan trọng sẽ giúp khối doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tận dụng cơ hội tại sân chơi mới TPP.

Hội nhập càng sâu với thế giới, hàng Việt càng nguy cơ bị cạnh tranh nhiều, nhưng công cụ phòng vệ thương mại vẫn ít được doanh nghiệp dùng.

Để nắm bắt thời cơ hội nhập quốc tế, khởi nghiệp không chỉ là chuyện của cộng đồng doanh nghiệp, mà còn là chuyện chung của cả xã hội.