Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Quý I Thu Hoạch 3.000 Tấn Ngao, Thả 135 Triệu Tôm Sú Giống

Quý I Thu Hoạch 3.000 Tấn Ngao, Thả 135 Triệu Tôm Sú Giống
Ngày đăng: 20/04/2012

Năm 2012, Tiền Hải (Thái Bình) tổ chức nuôi trồng thủy - hải sản trên tổng diện tích 4.333 ha. Thực hiện kế hoạch của UBND huyện, trong quý I các địa phương đã chuẩn bị tốt cho vụ nuôi trồng, tiến hành nạo vét kênh mương, cải tạo toàn bộ diện tích ao đầm, lấy nước và đảm bảo cung ứng đủ giống cho người nuôi đúng thời vụ.

Với diện tích 907 ha nuôi nước ngọt, đối tượng nuôi chủ yếu là các loại cá truyền thống như trắm, chép, trôi, mè... Ngoài ra, huyện mở rộng nuôi một số giống có giá trị kinh tế cao như rô phi lai xa, cá quả, cá trắm đen lai... Tổng diện tích nuôi thuỷ sản nước lợ 2.046 ha, trong đó nuôi thả: 135 triệu con giống tôm sú P15 với mật độ nuôi bán thâm canh là 10 - 15 con/m2, quảng canh cải tiến là 5 - 10 con/m2; 120.000 con cá vược, 50.000 con cá song, 200.000 con cá rô phi, 50.000 con cá bống bớp.

Về ngao, chủ yếu nuôi ngao trắng, diện tích là 1.380 ha, sản lượng thu hoạch đến thời điểm hiện tại đạt 3.000 tấn. Tiền Hải phấn đấu quý II tập trung thả nuôi theo đúng kế hoạch trên toàn bộ diện tích nuôi, tăng cường công tác chăm sóc, quản lý và phòng chống dịch bệnh trên các đối tượng nuôi, đạt sản lượng thu hoạch ngao khoảng 12.000 tấn.


Có thể bạn quan tâm

Cánh Đồng Mẫu Theo Chuẩn VietGAP Cánh Đồng Mẫu Theo Chuẩn VietGAP

Vụ lúa hè thu 2011, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Trà Vinh kết hợp cùng các doanh nghiệp thực hiện mô hình "Cánh đồng mẫu" sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP

26/07/2011
Lâm Đồng: Nỗi Lo Dưa Hấu Trái Vụ Khó Tiêu Thụ Lâm Đồng: Nỗi Lo Dưa Hấu Trái Vụ Khó Tiêu Thụ

Ngành Nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau vụ dưa hấu vừa qua, nhà nông đã bắt đầu tính đến chuyện trồng dưa trái vụ và đưa các giống dưa mới vào trồng thử nghiệm trên các cánh đồng. Tuy nhiên, nỗi lo của nhà nông hiện nay là không có đầu ra cho sản phẩm

07/03/2012
Vỡ Mộng Làm Giàu Với Khoai Lang Vỡ Mộng Làm Giàu Với Khoai Lang

Đầu tháng 5, hàng ngàn hecta khoai lang tím Nhật ở Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang đến kỳ thu hoạch, nhưng do thương lái Trung Quốc không mua, giá rớt thê thảm từ 1 triệu đồng còn khoảng 200.000 đồng/tạ 60 kg.

31/05/2012
Canada Cảnh Báo Enrofloxacin Canada Cảnh Báo Enrofloxacin

Giữa tháng 7/2011, Thương vụ Việt Nam tại Canađa cho biết, Cơ quan Kiểm tra chất lượng thực phẩm của Canađa (CFIA) đã kiến nghị không cho phép NK cá tra, basa philê đông lạnh từ Việt Nam do phát hiện dư lượng Enrofloxacin trong các lô hàng vượt quá mức 0,06 ppb cho phép trong thủy sản

28/07/2011
Heo Rớt Giá, Người Nuôi Không Mặn Mà Tái Đàn Heo Rớt Giá, Người Nuôi Không Mặn Mà Tái Đàn

Trong nhiều tháng liên tiếp, giá heo hơi liên tục rớt giá khiến người chăn nuôi không mặn mà với chuyện tái đàn. Bằng chứng là heo giống đang sụt giá và tiêu thụ chậm.

01/06/2012