Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Quy Hoạch Vùng Nguyên Liệu Điều Ở Đồng Nai

Quy Hoạch Vùng Nguyên Liệu Điều Ở Đồng Nai
Ngày đăng: 16/09/2012

Ngày 12-9, Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn Đồng Nai đã có buổi làm việc với Công ty Donafoods về quy hoạch vùng nguyên liệu điều đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2020. Đồng Nai sẽ quy hoạch vùng nguyên liệu điều tại 9 xã của 3 huyện Xuân Lộc, Định Quán và Trảng Bom với diện tích khoảng 11 ngàn hécta. Tới đây, những hộ dân trồng điều tại vùng nguyên liệu sẽ được Donafoods hỗ trợ cây giống, kỹ thuật, phân bón, vốn để sản xuất nhằm tạo ra vùng nguyên liệu sạch, có năng suất cao, ổn định, đáp ứng một phần nguyên liệu sản xuất cho công ty. Đồng thời, công ty này sẽ ký hợp đồng bao tiêu đầu ra với các hộ trồng điều thông qua các câu lạc bộ, hợp tác xã và trang trại để nông dân yên tâm đầu tư tăng năng suất.


Có thể bạn quan tâm

Cần Một Chỗ Đứng Mới Cho Cây Đậu Nành? Cần Một Chỗ Đứng Mới Cho Cây Đậu Nành?

Đậu nành là cây trồng có nhiều lợi thế phát triển ở ĐBSCL nhưng làm sao để nông dân mặn mà với việc phát triển sản xuất loại cây họ đậu này đang là một câu hỏi khó dành cho nhà quản lý và nhà khoa học.

03/04/2014
Hậu Giang Sẽ Công Bố Dịch Bệnh Trên Cam Sành Hậu Giang Sẽ Công Bố Dịch Bệnh Trên Cam Sành

Vừa qua, Sở NN&PTNT phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh có mời Trường Đại học Cần Thơ, Đại học Huế, Viện Cây ăn quả miền Nam,… đến nghiên cứu dịch bệnh trên cây cam sành và đã khẳng định bệnh do vi-rút tấn công.

03/04/2014
Không Khuyến Cáo Trồng Mít, Thanh Long Không Khuyến Cáo Trồng Mít, Thanh Long

Nông dân đang rất quan tâm đến giống mít Thái siêu sớm, trồng 2 năm đã cho trái. Theo nhiều nhà vườn, với năng suất 40 tấn/ha, giá bán khoảng 15.000 đ/kg như hiện nay, trồng mít có thể đạt lợi nhuận vài trăm triệu đồng/ha. Vì thế, giống mít siêu sớm đang được nhiều nhà vườn chọn để chuyển đổi cây trồng.

03/04/2014
Tiên Yên (Quảng Ninh) Thả 25.000 Con Cá Giống Về Môi Trường Tự Nhiên Tiên Yên (Quảng Ninh) Thả 25.000 Con Cá Giống Về Môi Trường Tự Nhiên

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày nghề cá Việt Nam, sáng 1-4, tại cảng Bến Châu, thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) tổ chức thả giống thủy sản ra vùng nước tự nhiên.

03/04/2014
Trên 2.300 Ha Tôm Nuôi Bị Thiệt Hại Trên 2.300 Ha Tôm Nuôi Bị Thiệt Hại

Sở NN-PTNT tỉnh Sóc Trăng vừa cho biết, hiện toàn tỉnh có trên 2.300ha tôm nuôi từ 1 - 2 tháng tuổi bị thiệt hại hoàn toàn, trong đó có trên 2.200ha tôm thẻ chân trắng.

03/04/2014