Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Quảng Ngãi Chi 31,5 Tỷ Đồng Giúp Ngư Dân Đánh Bắt Ở Biển Xa

Quảng Ngãi Chi 31,5 Tỷ Đồng Giúp Ngư Dân Đánh Bắt Ở Biển Xa
Ngày đăng: 22/05/2014

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa có quyết định hỗ trợ kinh phí thực hiện chính sách khuyến khích khai thác hải sản trên các vùng biển xa đợt 1 năm 2014 với tổng kinh phí gần 31,5 tỷ đồng.

Cụ thể, 325 tàu chuyên khai thác hải sản trên vùng biển xa thuộc các huyện Bình Sơn, thành phố Quảng Ngãi, Mộ Đức và Đức Phổ được hỗ trợ nhiên liệu với tổng số tiền là 30,774 tỷ đồng; hỗ trợ bảo hiểm thân tàu và thuyền viên trên tàu cho 32 tàu với tổng số tiền là hơn 97 triệu đồng; hỗ trợ chi phí mua máy thông tin liên lạc cho 22 tàu với số tiền là 616 triệu đồng.

Việc hỗ trợ này sẽ giúp tàu thuyền và ngư dân Quảng Ngãi đánh bắt trên các vùng biển xa như Hoàng Sa, Trường Sa có điều kiện vươn khơi và yên tâm hành nghề trên biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Cùng với việc hỗ trợ ngư dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với các ngành, các cấp tăng cường quản lý tàu cá, đảm bảo an toàn cho người và tàu hoạt động đánh bắt thủy sản.

Công tác đăng ký, đăng kiểm và quản lý tàu cá, đội tàu cá phát triển theo hướng hiện đại, đảm bảo khai thác xa bờ an toàn, giảm thiểu tai nạn.

Công tác giáo dục, phổ biến kiến thức phòng chống lụt bão, nghiệp vụ đảm bảo an toàn đi biển và các quy định về báo hiệu được đẩy mạnh tuyên truyền.

Ngư dân được cung cấp đầy đủ thông tin về tần số liên lạc, điện thoại của các cơ quan có chức năng phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn để liên hệ khi có sự cố.

Cơ quan thanh tra chuyên ngành phối hợp chặt chẽ với lực lượng Biên phòng kiên quyết không cho tàu cá ra khơi khi không có biển số, không mang đủ phao cứu sinh và trang thiết bị an toàn.

Công tác quản lý an toàn kỹ thuật tàu cá được tăng cường từ khâu xét duyệt thiết kế; thực hiện các bước kiểm tra, giám sát an toàn kỹ thuật theo quy chế; tuyệt đối không cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật đối với các tàu cá không đảm bảo an toàn.


Có thể bạn quan tâm

Nhãn muộn đã đến Mỹ Nhãn muộn đã đến Mỹ

Trong tháng 9 vừa qua, lô hàng nhãn chín muộn đầu tiên của Hà Nội đã được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, đánh dấu việc lần đầu nhãn chín muộn đã thâm nhập được vào thị trường khó tính nhất thế giới.

04/10/2015
Phó Thủ tướng trao quyết định đạt chuẩn NTM cho huyện Đơn Dương Lâm Đồng Phó Thủ tướng trao quyết định đạt chuẩn NTM cho huyện Đơn Dương Lâm Đồng

Sáng 3.10, tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh - Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Đơn Dương đạt chuẩn nông thôn mới.

04/10/2015
Tôm hùm nuôi chết hàng loạt, dân đảo Lý Sơn mất tiền tỷ Tôm hùm nuôi chết hàng loạt, dân đảo Lý Sơn mất tiền tỷ

Với số lượng tôm nuôi hiện đã chết lên đến hàng chục ngàn con, người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã bị thiệt hại hàng tỷ đồng.

04/10/2015
Nông dân bán sáng chế ở chợ công nghệ quốc tế Nông dân bán sáng chế ở chợ công nghệ quốc tế

Tối 1.10, Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam (Techmart 2015) đã chính thức khai mạc. Một trong những điểm nổi bật của sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) tổ chức lần này là sự tham gia đông đảo của các nhà sáng chế "chân đất".

04/10/2015
Ngắm bưởi hồ lô hình bản đồ Việt Nam ở Hà Nội Ngắm bưởi hồ lô hình bản đồ Việt Nam ở Hà Nội

Quả bưởi hồ lô có hình bản đồ Việt Nam, cùng 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, của lão nông Võ Trung Thành đến từ Hậu Giang, đang được trưng bày ở Hà Nội thu hút nhiều người xem.

04/10/2015