Quảng Nam Thiếu Giống Trước Vụ Đông - Xuân

Theo kế hoạch, vụ Đông Xuân 2013-2014 bắt đầu triển khai xuống giống trà 1 vào ngày 25/12. Thế nhưng, nhiều nông dân huyện Duy Xuyên tỉnh Quảng Nam vẫn loay hoay với nỗi lo thiếu giống và tình hình vật tư nông nghiệp tăng cao.
Theo số liệu từ phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Duy Xuyên, vụ Đông Xuân 2013-2014, nông dân địa phương gieo sạ tổng cộng 3.800ha lúa, trong đó khoảng 950ha được bố trí xuống giống trà 1 bằng những loại giống dài ngày chủ lực như Xi23, X21, NX30.
Để sản xuất hết 950ha lúa trà 1 sẽ cần không dưới 76 tấn giống dài ngày, nhưng hiện nay nguồn cung trên thị trường mới chỉ đáp ứng được 30% so với nhu cầu. Để khắc phục tình trạng thiếu giống, huyện Duy Xuyên đã trích ngân sách để mua giống hỗ trợ cho nông dân, đồng thời khuyến khích người dân chuyển một số diện tích từ giống dài ngày sang trung hoặc ngắn ngày...
Có thể bạn quan tâm

21 giờ đêm ngày 15/5, chiếc chuyên cơ MH 6204 của hãng hàng không MasKargo (Malaysia) hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, chở theo 300 con bò sữa, bò tơ từ Úc để bổ sung vào nguồn nguyên liệu sữa tươi trong nước.

Những năm qua, kinh tế thủy sản Cà Mau có bước tiến đáng phấn khởi, bước đầu đã thoát khỏi tập quán sản xuất lạc hậu. Tuy nhiên, để tăng tốc hơn nữa, đạt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu 1,2 tỷ USD vào năm 2015

Được sự giúp đỡ về kỹ thuật của Chi cục thủy sản Yên Bái, anh Trần Văn Phương, xã Vân Hội, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã áp dụng thử nghiệm phương pháp thụ tinh nhân tạo cho cá nheo và bước đầu đạt kết quả rất khả quan.

Trong những ngày cuối tháng 2/2011, ra huyện đảo chúng tôi mới thực sự chứng kiến cảnh người dân đảo đang lao đao bởi mùa tỏi thất thu

Tại khu vực ven biển Hải Phòng vừa qua đã liên tiếp xảy ra các đợt thủy triều đỏ ven đảo Cát Bà và Đồ Sơn, ảnh hưởng xấu đến việc nuôi trồng thuỷ sản.