Quảng Nam Thí Điểm Trồng Măng Tây Xanh An Toàn

Năm 2014, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Quảng Nam triển khai thí điểm mô hình "Măng tây xanh an toàn” với quy mô 0,5 ha tại hai huyện Núi Thành và Điện Bàn.
Mô hình triển khai nhằm chuyển đổi cây trồng theo hướng kinh tế thị trường, nâng cao hiệu quả kinh tế, thích ứng với biến đổi khí hậu tại địa phương.
Măng tây xanh là loại rau thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao, thích hợp với mọi loại đất trồng. Đây là lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đưa vào trồng thí điểm loại cây trồng này.
Lần đầu tiên đưa về trồng, với khí hậu tương đối khắc nghiệt, 15 ngày sau trồng, măng tây bắt đầu nảy chồi và phát triển tương đối tốt. Mặc dầu chưa có kinh nghiệm trồng và chăm sóc đối với cây trồng mới này, nhưng các hộ nông dân tham gia mô hình đều rất nhiệt tình, không ngại học hỏi tiến bộ kỹ thuật mới nhằm tạo ra sản phẩm an toàn và đạt năng suất cao nhất.
Mô hình thành công sẽ góp phần đa dạng hóa cây trồng của tỉnh, đồng thời, đây sẽ là một trong những cây trồng góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, chuyển đổi một số diện tích đất lúa, màu... kém hiệu quả sang trồng măng tây xanh an toàn có giá trị kinh tế cao hơn, nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích, phát triển sản xuất theo hướng an toàn và bền vững.
Có thể bạn quan tâm

Mới vào vụ chưa được 1 tháng, hàng trăm ha tôm thẻ, sú ở 3 xã bãi ngang của huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đã chết hàng loạt, nhiều hộ dân rơi vào cảnh trắng tay.

Hàng tấn dưa chuột bao tử xuất khẩu của các doanh nghiệp chế biến tại tỉnh Hà Nam đang có nguy cơ phải đổ bỏ khi đầu ra bế tắc.

Cách đây ít phút, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có thông cáo cho biết chưa phát hiện gạo giả trên thị trường VN.

Giá chanh không hạt hiện cao ngất ngưỡng, nhiều nông dân ở nhiều tỉnh ĐBSCL đã bỏ lúa và các loại cây trồng khác để chuyển sang trồng chanh, bất chấp nguy cơ bị bí đầu ra.

Với hạn mức 15.000 tấn tôm Hàn Quốc ưu đãi miễn thuế cho Việt Nam, sẽ có 7 mã hàng được áp thuế suất thuế XK 0% và áp dụng ngay khi Hiệp định Thương mai tự do (FTA) Việt Nam - Hàn Quốc có hiệu lực.