Quảng Nam Lập Quỹ Hỗ Trợ Ngư Dân

Tại phiên bế mạc vào chiều ngày 12/7, kỳ họp lần thức 4, khóa VIII, HĐND tỉnh Quảng Nam đã quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Nam với nguồn vốn ban đầu là 5 tỷ đồng từ ngân sách địa phương. Các năm tiếp theo, quỹ sẽ được bổ sung 1 tỷ đồng/năm.
Ngoài ngân sách, Quỹ còn kêu gọi hỗ trợ vốn từ các tổ chức, cá nhân, từ các chương trình, dự án cải thiện sinh kế, phát triển cộng đồng dân cư ven biển.
Quảng Nam hiện có tổng cộng 4.220 tàu thuyền gắn máy, với khoảng 25.000 lao động trực tiếp sản xuất trên biển; trong đó số lượng tàu thuyền có công suất 90CV trở lên là 286 chiếc. Tuy nhiên, nghề cá của tỉnh có quy mô còn nhỏ, số lượng tàu đánh bắt biển xa còn ít, chưa tương xứng với tiềm năng khai thác thủy sản của tỉnh.
Hiện nay, nghề cá xa bờ đang phát huy hiệu quả nên ngư dân có xu hướng đầu tư đóng mới, cải hoán tàu cá. Vì vậy, sự ra đời của Quỹ hỗ trợ ngư dân sẽ hỗ trợ tín dụng ưu đãi cho ngư dân vay để nâng cao năng lực tàu đánh cá, giúp bà con vững tin bám biển, vươn khơi sản xuất.
Có thể bạn quan tâm

Vụ đột tử bất thường của nữ doanh nhân Hà Thúy Linh tại Trung Quốc đã trôi qua hơn nửa tháng, nhưng cơ quan chức năng nước sở tại vẫn chưa hé lộ bất kỳ thông tin nào về nguyên nhân.

Không chỉ dễ trồng, dễ chăm sóc, củ cải mini "trắng vỏ đỏ lòng" còn có màu sắc rất bắt mắt và có gá trị dinh dưỡng cao. Chính vì thế, nhiều người yêu thích làm vườn ở Hà Nội, TP HCM,…đang ráo riết tìm mua hạt giống để trồng.

Tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, GDP Việt Nam có thể tăng lên từ 23-33 tỷ USD vào 5-10 năm tới, xuất khẩu có thêm 68 tỷ USD.

Những quả ổi mang thương hiệu “Lệ Rơi” được bày bán khiến nhiều người thích thú, xếp hàng chờ để được mua ổi có tên gọi đặc biệt này.

Ngay sau cuộc họp báo về Hiệp định TPP của Bộ Công Thương, một DN đã bức xúc: "TPP quá cao cấp nhưng cần được hiểu theo nghĩa của một người dân bình thường. Họ cần phải được biết, ngày mai gió bão là gì? DN chẳng biết cần chuẩn bị gì trong TPP".