Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Quảng Nam hợp tác với Hàn Quốc phát triển sâm Ngọc Linh

Quảng Nam hợp tác với Hàn Quốc phát triển sâm Ngọc Linh
Ngày đăng: 22/04/2015

Trong đó có thỏa thuận về việc Hamyang hỗ trợ, giúp đỡ huyện Nam Trà My nuôi trồng, chế biến và phát triển cây sâm Ngọc Linh.

Huyện Nam Trà My và quận Hamyang, tỉnh Gyeongsangnam có nhiều điểm tương đồng về mặt khí hậu, thổ nhưỡng.

Đặc biệt, đây cũng là địa phương có truyền thống lâu đời về nuôi trồng, chế biến các sản phẩm từ sâm núi, nhân sâm. Nam Trà My là địa phương có thế mạnh trong việc nuôi trồng, chăm sóc nguồn dược liệu qúy như quế, sâm Ngọc Linh…

Qua quá trình tìm hiểu, hai địa phương đi đến thống nhất phối hợp, giao lưu, học hỏi quy trình trồng và trao đổi kỹ thuật chế biến sâm núi, sâm Ngọc Linh, nhân sâm.


Có thể bạn quan tâm

Nhà nông bắt đất phèn đẻ tiền tỷ Nhà nông bắt đất phèn đẻ tiền tỷ

Đồng bằng sông Cửu Long có diện tích đất phèn và đất phèn mặn khoảng 1,6 triệu ha, (chiếm 40% tổng diện tích tự nhiên của khu vực).

28/09/2015
Doanh nghiệp chung tay xây dựng nông thôn mới Doanh nghiệp chung tay xây dựng nông thôn mới

Nhằm tạo điều kiện cho các xã hoàn thành, nâng chất tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới (NTM), Tổng Công ty Xây dựng số 1 - TNHH một thành viên (CC1) vừa phối hợp với Sở NNPTNT Hậu Giang hỗ trợ 2.000 tấn xi măng xây dựng NTM.

28/09/2015
Đề xuất chính sách dân tộc giai đoạn 2016 -2020 Đề xuất chính sách dân tộc giai đoạn 2016 -2020

“Lần này các chính sách được Uỷ ban Dân tộc (UBDT) xây dựng với một khoảng thời gian dài, có tính chủ động cao nên chắc chắn sẽ lồng ghép, phối hợp được tốt hơn”.

28/09/2015
Chi chục triệu mỗi tháng để ăn trái cây ngoại Chi chục triệu mỗi tháng để ăn trái cây ngoại

Những loại trái cây ngoại "sang chảnh" giá cả triệu đồng/kg đang trở thành món ăn quen thuộc với người tiêu dùng Việt có mức thu nhập cao.

28/09/2015
Cần thể hiện rõ vai trò của người đứng đầu Cần thể hiện rõ vai trò của người đứng đầu

Vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp là rất quan trọng trong thực hiện có hiệu quả Kết luận 61/2009 (KL 61) và Quyết định 673/2011 (QĐ 673) .

28/09/2015