Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Quảng Nam có 4 sản phẩm tiêu biểu cấp quốc gia

Quảng Nam có 4 sản phẩm tiêu biểu cấp quốc gia
Ngày đăng: 17/10/2015

Trong đó, Quảng Nam đã có 4 sản phẩm được công nhận gồm; sản phẩm vải lụa tơ tằm Mã Châu (Hợp tác xã Mã Châu, huyện Duy Xuyên), sọt đựng rác cây nấm bằng mây tre (Xí nghiệp Mây tre lá xuất khẩu Âu Cơ, huyện Núi Thành), chè xanh Quyết Thắng (Công ty TNHH MTV Nông lâm nghiệp Quyết Thắng) và tiêu Tiên Phước (Công ty TNHH Sơn Tiến, huyện Tiên Phước).

Được biết, sản phẩm được bình chọn là sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp do chính cơ sở công nghiệp nông thôn sản xuất, sản phẩm không vi phạm quy định về quyền sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu công nghiệp và đạt quy chuẩn về chất lượng, vệ sinh an toàn lao động, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, sản phẩm tham gia bình chọn phải có khả năng sản xuất hàng loạt với số lượng lớn, không phải là sản phẩm độc bản, đáp ứng được nhu cầu thị trường.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi cá tra không đúng cách thành nuôi bệnh Nuôi cá tra không đúng cách thành nuôi bệnh

Thả cá tra với mật độ dày trong khi quy trình nuôi không được cải thiện, chất lượng nước trong ao không được kiểm soát tốt là cách nuôi cá tra không đúng cách, nguy cơ khiến dịch bệnh bùng phát.

22/09/2015
Xuất khẩu trái cây đừng lấy đá ghè chân mình Xuất khẩu trái cây đừng lấy đá ghè chân mình

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) Yoichi Miyazawa cho biết, Nhật Bản sẽ sớm mở cửa thị trường cho xoài tươi của Việt Nam theo yêu cầu của Việt Nam.

22/09/2015
Muốn nhận bò hỗ trợ phải nộp tiền đối ứng Muốn nhận bò hỗ trợ phải nộp tiền đối ứng

Muốn nhận bò giống hỗ trợ từ Chương trình 30a, nhiều hộ dân tại xã An Hòa, huyện miền núi An Lão (Bình Định) phải nộp tiền đối ứng để chọn được giống bò đảm bảo chất lượng. Thế nhưng, thực tế không như bà con nghĩ.

22/09/2015
Thanh long ruột đỏ, xoài sẽ sớm đến Nhật Thanh long ruột đỏ, xoài sẽ sớm đến Nhật

Bộ trưởng Yoichi Miyazawa cho biết, sẽ trao đổi với Bộ trưởng Bộ Nông- Lâm - Ngư nghiệp Nhật Bản về đề nghị của Việt Nam nhằm thúc đẩy mặt hàng nông sản và cho phép nhập khẩu thanh long ruột đỏ của Việt Nam trong thời gian tới.

22/09/2015
Nông dân nhận lương trên ruộng Nông dân nhận lương trên ruộng

Do diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp để làm công nghiệp, đô thị, nên từ nhiều năm qua ở Vĩnh Phúc đã hình thành các mô hình làm nông nghiệp công nghệ cao trên diện tích đất ít, nhưng vẫn mang lại thu nhập cao, thậm chí giàu hơn làm trên diện tích đất lớn.

22/09/2015