Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) Ứng Dụng Công Nghệ Biofloc Trong Nuôi Tôm

Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) Ứng Dụng Công Nghệ Biofloc Trong Nuôi Tôm
Ngày đăng: 05/08/2014

Hội thảo do Sở KH&CN tổ chức ngày 1/8 nhằm đẩy mạnh lĩnh vực thủy sản trở thành mũi nhọn phát triển kinh tế của huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) nói chung và ngư dân 2 xã Quảng Công, Quảng Ngạn nói riêng.

Tại hội thảo, người dân của 2 xã Quảng Công, Quảng Ngạn được giới thiệu những hiệu quả của việc ứng dụng các thiết bị tiên tiến để kiểm soát, ổn định vật nuôi, phương pháp ngăn ngừa tảo độc giúp chủ động phòng ngừa dịch bệnh, hạn chế thiệt hại.

Cụ thể, khi ứng dụng công nghệ Biofloc, ao nuôi phải được khuấy đảo, cung cấp oxy liên tục; trong quá trình nuôi mật độ Biofloc được kiểm tra hàng ngày để có giải pháp xử lý kịp thời khi mật độ Biofloc thấp hoặc vượt ngưỡng cho phép... Với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến này, hầu hết tôm phát triển tốt, ước tính tỉ lệ sống đạt 85% và 100% hộ nuôi đều có lãi.

Được biết, huyện Quảng Điền đưa vào thả nuôi 767 hồ tôm sú, tôm chân trắng và cá các loại. Sau khi ứng dụng công nghệ Biofloc , 89% hộ nuôi có lãi, tăng 20% so với năm trước.

Đây là tiền đề để Quảng Điền ứng dụng rộng rãi trong những vụ nuôi tiếp theo.


Có thể bạn quan tâm

Đạm Phú Mỹ mua hành tím giúp nông dân Đạm Phú Mỹ mua hành tím giúp nông dân

Chiều 13/5, Cty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam bộ (PVFCCo SW) đã phát động chương trình kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên trong toàn Cty mua hành cho nông dân với số lượng trên 10 tấn.

15/05/2015
Thả chim Già đãy về vườn Quốc gia Tràm Chim Thả chim Già đãy về vườn Quốc gia Tràm Chim

Ban Quản lý vườn Quốc gia Tràm Chim huyện Tam Nông vừa thả con chim Già đãy trở vào vườn Quốc gia Tràm Chim, sau hơn một tháng chăm sóc, nuôi dưỡng.

15/05/2015
Hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng bưởi da xanh Hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng bưởi da xanh

Nhiều hội viên nông dân ở xã An Nhơn, huyện Châu Thành cảm phục mỗi khi nhắc đến ông Phan Văn Thành (SN 1939), nông dân sản xuất giỏi nhiều năm liền của xã bởi sự năng động, nhiệt tình trong công tác Hội Nông dân, nhạy bén trong phát triển kinh tế.

15/05/2015
Hiệu quả tổ sản xuất giống ở xã Mỹ Hòa Hiệu quả tổ sản xuất giống ở xã Mỹ Hòa

Vụ lúa đông xuân năm nay, 40 hộ dân trong Tổ sản xuất giống ấp 2, xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười rất phấn khởi khi thu hoạch lúa trúng mùa, trúng giá. Đó chính là kết quả mà những hộ nông dân này gặt hái được khi tham gia cánh đồng liên kết sản xuất giống với Công ty Bảo vệ Thực vật An Giang.

15/05/2015
Người nông dân dám nghĩ, dám làm Người nông dân dám nghĩ, dám làm

Mạnh dạn dám nghĩ, dám làm, ông Phan Văn Nguyên ở ấp 2, xã Phương Trà, huyện Cao Lãnh từng bước xây dựng mô hình trang trại mang lại hiệu quả kinh tế cao.

15/05/2015