Quang Bình, Chỉ Đạo Dừng Cấp Cây Gấc Giống

Năm 2014, huyện Quang Bình triển khai cho các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn chương trình, cơ chế phát triển cây gấc trên địa bàn huyện.
Qua kết quả triển khai, các hộ dân đăng ký trồng gấc được 33 ha tại các xã Xuân Giang, Tiên Nguyên, Tân Bắc, Yên Thành, Yên Hà, Tân Trịnh, Bản Rịa, Bằng Lang. Trong tháng 6 vừa qua, huyện đã đã tiến hành giao giống và gieo trồng được 4.497 cây.
Tuy nhiên, qua theo dõi sự phát triển sau khi trồng 1,5 tháng tại các xã cây gấc kém phát triển và chết nhiều. Nguyên nhân chết của cây gấc là do trong tháng 6, 7 nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn, đồng thời mưa kéo dài ảnh hưởng của cơn Bão số 2 từ ngày 19 - 21.7.2014, cộng với chất lượng giống gấc chưa đảm bảo, bộ rễ phát triển chưa hoàn thiện chỉ có rễ cấp 1.
Qua thống kê của huyện cho thấy số cây gấc chết là 3.728/4.497 cây đã trồng (82,8%). Với số lượng bị thiệt hại lớn như vậy, UBND huyện đã chỉ đạo dừng cấp cây giống gấc năm 2014.
Có thể bạn quan tâm

Để đảm bảo chất lượng và mùi vị đặc trưng, các nhà rang xay thế giới khuyên doanh nghiệp Việt Nam không nên trộn lẫn cà phê vụ mới và cũ với nhau.

Nếu da gà có màu vàng ươm, đồng đều toàn thân gà có màu vàng bắt mắt là loại gà chứa hóa chất. Hoặc có thể nhận biết bằng cách nặn chanh hay một ít nước muối vào, nếu là màu hữu cơ, màu khoáng sẽ có sự thay đổi.

Rất nhiều hộ nông dân ở Hà Nội mặc dù muốn mở rộng sản xuất bằng các mô hình nông nghiệp có hiệu quả, nhưng lại “đói” vốn, mà nguyên nhân chủ yếu là do việc triển khai các chính sách hỗ trợ chậm do thủ tục rườm rà.

Những năm gần đây, khi vào mua nước nổi, nhiều nông dân ở huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) đã tận dụng diện tích đất trống cạnh nhà xây hồ xi măng, bồn lót bạt để nuôi lươn. Nhờ mô hình này, nhiều hộ có đời sống khấm khá.

Như Dân Việt đã thông tin, tại một cuộc họp về vấn đề an toàn thực phẩm mới đây, Bộ NNPTNT cho biết nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng chất cấm tràn lan trong chăn nuôi lợn thời gian qua là do cơ quan quản lý đã cho nhập 68 tấn chất cấm (bao gồm Salbutamol và Clenbuterol).