Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phường Quảng Tiến (Sầm Sơn) Phát Triển Dịch Vụ Hậu Cần, Tăng Hiệu Quả Khai Thác Hải Sản

Phường Quảng Tiến (Sầm Sơn) Phát Triển Dịch Vụ Hậu Cần, Tăng Hiệu Quả Khai Thác Hải Sản
Ngày đăng: 27/11/2014

Hiện tại, trên địa bàn phường Quảng Tiến (Sầm Sơn) có trên 250 tàu thuyền, trong đó gần 40 chiếc tàu chuyên làm dịch vụ hậu cần trên biển với trên 200 lao động tham gia. Hoạt động thu mua của các tàu dịch vụ lại chiếm tới 50% tổng thu nhập từ nghề biển của địa phương. Mỗi chuyến một tàu dịch vụ có thể thu mua được hàng chục tấn hải sản.

Với đội tàu dịch vụ ngày càng lớn mạnh, các tàu khai thác có thêm cơ hội bám biển dài ngày. Mỗi chuyến đi của đội tàu dịch vụ trung bình chỉ kéo dài 4 đến 5 ngày, nguồn hải sản mang về đất liền bảo đảm chất lượng hơn.

Thời gian tới, ngư dân sẽ hướng các phương tiện dịch vụ đơn lẻ thành lập tổ đoàn kết dịch vụ hậu cần nghề cá trên biển. Các tổ thành lập theo đúng quy trình, trên cơ sở tự nguyện, cùng tham gia hỗ trợ nhau thu mua hải sản, cung ứng lương thực, thực phẩm và nhiên liệu trên biển cho các phương tiện khai thác. Để làm được điều đó, các cấp chính quyền phường Quảng Tiến cần khuyến khích  ngư dân chuyển từ ngư nghiệp đơn thuần sang kết hợp với các loại hình thương mại và dịch vụ hậu cần tạo nên chuỗi khép kín “khai thác - thu mua - chế biến”.

Nguồn bài viết: http://www.baothanhhoa.vn/vn/kinh-te/n132018/Phuong-Quang-Tien-(Sam-Son):-Phat-trien-dich-vu-hau-can,-tang-hieu-qua-khai-thac-hai-san


Có thể bạn quan tâm

Ninh Thuận Đẩy Mạnh Khai Thác Thủy Sản Xa Bờ Ninh Thuận Đẩy Mạnh Khai Thác Thủy Sản Xa Bờ

Qua một thời gian tập trung nhiều nguồn lực và giải pháp nhằm đẩy mạnh đánh bắt, khai thác thủy sản xa bờ, đến nay, triển vọng đối với ngành đánh bắt xa bờ tại Ninh Thuận đang có những khởi sắc.

21/07/2014
Tương Lai Nào Cho Sản Phẩm Nông Sản Sạch? Tương Lai Nào Cho Sản Phẩm Nông Sản Sạch?

Sản xuất nông sản theo hướng sạch đã và đang được các nhà khoa học và ngành chức năng khẳng định là hướng đi tất yếu nhằm đảm bảo các yếu tố bền vững cho môi trường, an toàn cho người sản xuất và người sử dụng sản phẩm.

25/02/2014
Dự Án Sản Xuất Giống Và Nuôi Cá Lóc Trong Bể Lót Bạt 2,5 Tỷ Đồng Dự Án Sản Xuất Giống Và Nuôi Cá Lóc Trong Bể Lót Bạt 2,5 Tỷ Đồng

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) phối hợp với Khoa Thủy sản- Trường Đại học Cần Thơ tổ chức triển khai dự án “Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học công nghệ sản xuất giống và nuôi cá lóc trong bể lót bạt” cho nông dân trên địa bàn huyện.

21/07/2014
Báo Động Gạo Nhiễm Chất Gây Ung Thư Báo Động Gạo Nhiễm Chất Gây Ung Thư

Hôm 18/7, Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế thuộc Tổ chức y tế thế giới (WHO) lần đầu công bố qui định mức an toàn về lượng arsenic có trong gạo và được nhiều nước đồng tình.

21/07/2014
Phát Triển Mô Hình Kinh Tế Trang Trại Phát Triển Mô Hình Kinh Tế Trang Trại

Việc chuyển đổi từ hình thức chăn nuôi và trồng trọt nhỏ lẻ sang mô hình kinh tế trang trại đã đem lại hiệu quả cho các nông hộ trên địa bàn huyện Thăng Bình.

21/07/2014