Phường Quảng Tiến (Sầm Sơn) Phát Triển Dịch Vụ Hậu Cần, Tăng Hiệu Quả Khai Thác Hải Sản

Hiện tại, trên địa bàn phường Quảng Tiến (Sầm Sơn) có trên 250 tàu thuyền, trong đó gần 40 chiếc tàu chuyên làm dịch vụ hậu cần trên biển với trên 200 lao động tham gia. Hoạt động thu mua của các tàu dịch vụ lại chiếm tới 50% tổng thu nhập từ nghề biển của địa phương. Mỗi chuyến một tàu dịch vụ có thể thu mua được hàng chục tấn hải sản.
Với đội tàu dịch vụ ngày càng lớn mạnh, các tàu khai thác có thêm cơ hội bám biển dài ngày. Mỗi chuyến đi của đội tàu dịch vụ trung bình chỉ kéo dài 4 đến 5 ngày, nguồn hải sản mang về đất liền bảo đảm chất lượng hơn.
Thời gian tới, ngư dân sẽ hướng các phương tiện dịch vụ đơn lẻ thành lập tổ đoàn kết dịch vụ hậu cần nghề cá trên biển. Các tổ thành lập theo đúng quy trình, trên cơ sở tự nguyện, cùng tham gia hỗ trợ nhau thu mua hải sản, cung ứng lương thực, thực phẩm và nhiên liệu trên biển cho các phương tiện khai thác. Để làm được điều đó, các cấp chính quyền phường Quảng Tiến cần khuyến khích ngư dân chuyển từ ngư nghiệp đơn thuần sang kết hợp với các loại hình thương mại và dịch vụ hậu cần tạo nên chuỗi khép kín “khai thác - thu mua - chế biến”.
Nguồn bài viết: http://www.baothanhhoa.vn/vn/kinh-te/n132018/Phuong-Quang-Tien-(Sam-Son):-Phat-trien-dich-vu-hau-can,-tang-hieu-qua-khai-thac-hai-san
Có thể bạn quan tâm

Các doanh nghiệp trong nước sẽ phải đối mặt với nhiều “cơn sóng to” sản phẩm nước ngoài tràn vào khi hiệp định TPP, EU - Việt Nam... được ký kết.

Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam ( Vicofa) lượng xuất khẩu cà phê chế biến năm nay có thể tăng 25% so với năm 2014.

Hiệp hội người tiêu dùng Liên minh châu Âu vừa đưa ra báo cáo cảnh báo về việc nhiều mặt hàng thịt trên thị trường khu vực này đã bị dán nhãn thông tin sai.

Mới đây, Cơ quan Phòng chống gian lận thương mại của Pháp đã thu hồi và yêu cầu trả về Việt Nam 12 container tôm đông lạnh xuất khẩu của doanh nghiệp (DN) Việt Nam sau khi phát hiện có xử lý chiếu xạ nhưng không theo quy định của châu Âu (EU).

Trước thực tế nhiều sản phẩm nông nghiệp độc hại ngày càng nhiều trên thị trường, người tiêu dùng có xu hướng tìm nguồn thực phẩm sạch hơn.