Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phụng Hiệp (Hậu Giang) tăng cường công tác kiểm tra vịt chạy đồng

Phụng Hiệp (Hậu Giang) tăng cường công tác kiểm tra vịt chạy đồng
Ngày đăng: 27/04/2015

Qua đó, đoàn đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở hơn 20 đàn gia cầm, với số lượng hơn 38.000 con vịt đến từ Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ; đồng thời, yêu cầu các chủ đàn nhanh chóng vận chuyển gia cầm trở lại nơi xuất phát do không đủ hồ sơ kiểm dịch theo quy định. Trong đó, một số đàn không có giấy chứng nhận tiêm phòng, hết hạn miễn dịch, hoặc có tiêm phòng nhưng không có giấy kiểm dịch xuất tỉnh.

Theo Trạm Thú y huyện Phụng Hiệp, tới đây, lực lượng thú y huyện tiếp tục phối hợp với các địa phương tăng cường công tác kiểm tra chặt chẽ và kiên quyết ngăn chặn đàn vịt chạy đồng không rõ nguồn gốc, đặc biệt là đối với những đàn vịt đến từ các tỉnh có dịch cúm gia cầm di chuyển về địa bàn huyện.


Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu cá tra sang Ảrập Xêút tăng khá Xuất khẩu cá tra sang Ảrập Xêút tăng khá

Hiện nay, Ảrập Xêút là thị trường NK cá tra lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Trung Đông. 8 tháng đầu năm 2015, tổng giá trị XK cá tra sang thị trường Ảrập Xêút đạt 42,46 triệu USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 4,2% tổng XK cá tra của Việt Nam.

07/10/2015
Mở thêm cơ hội cho lúa, cá An Giang Mở thêm cơ hội cho lúa, cá An Giang

Tại TP. Trùng Khánh (Trung Quốc), nhu cầu tiêu thụ thủy sản tăng bình quân 20 – 30%/năm, trong khi nguồn cung của An Giang lại rất phong phú. Khi hoạt động xúc tiến được triển khai mạnh mẽ, nhiều mặt hàng nông sản của An Giang sẽ tìm được chỗ đứng trên thị trường này.

07/10/2015
Triển vọng xuất khẩu cá rô phi Triển vọng xuất khẩu cá rô phi

Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) cho biết, Việt Nam là quốc gia có nhiều tiềm năng phát triển nghề nuôi, chế biến và xuất khẩu cá rô phi.

07/10/2015
Nuôi rắn mối, nghề mới của người dân huyện Sông Hinh Nuôi rắn mối, nghề mới của người dân huyện Sông Hinh

Ngoài những vật nuôi quen thuộc như trâu, bò, heo, gà… thời gian gần đây, người dân huyện Sông Hinh (Phú Yên) đang tiếp cận với đối tượng nuôi mới là rắn mối.

07/10/2015
TPP và ngành chăn nuôi TPP và ngành chăn nuôi

Hội nhập và tự do hóa thương mại, gần đây nhiều chuyên gia kinh tế đều chung nhận định: Khi tham gia vào TPP sẽ là cơ hội cho các ngành như dệt may, da giày vốn là lợi thế nhưng lại là thách thức rất lớn cho ngành chăn nuôi vốn đã có nhiều rủi ro, kém sức cạnh tranh của chúng ta.

07/10/2015