Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phụng Hiệp (Hậu Giang) tăng cường công tác kiểm tra vịt chạy đồng

Phụng Hiệp (Hậu Giang) tăng cường công tác kiểm tra vịt chạy đồng
Ngày đăng: 27/04/2015

Qua đó, đoàn đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở hơn 20 đàn gia cầm, với số lượng hơn 38.000 con vịt đến từ Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ; đồng thời, yêu cầu các chủ đàn nhanh chóng vận chuyển gia cầm trở lại nơi xuất phát do không đủ hồ sơ kiểm dịch theo quy định. Trong đó, một số đàn không có giấy chứng nhận tiêm phòng, hết hạn miễn dịch, hoặc có tiêm phòng nhưng không có giấy kiểm dịch xuất tỉnh.

Theo Trạm Thú y huyện Phụng Hiệp, tới đây, lực lượng thú y huyện tiếp tục phối hợp với các địa phương tăng cường công tác kiểm tra chặt chẽ và kiên quyết ngăn chặn đàn vịt chạy đồng không rõ nguồn gốc, đặc biệt là đối với những đàn vịt đến từ các tỉnh có dịch cúm gia cầm di chuyển về địa bàn huyện.


Có thể bạn quan tâm

Nâng Cao Chất Lượng Trái Cây Đặc Sản Nâng Cao Chất Lượng Trái Cây Đặc Sản

Cần chọn vùng đất thích nghi để quy hoạch thành vùng chuyên canh. Chọn cây giống có phẩm chất cao, sạch bệnh. Chú ý sử dụng cây giống đầu dòng làm mắt ghép và khai thác ưu thế của gốc ghép khỏe để giúp cây mới dễ ra hoa, đậu trái, tăng khả năng kháng sâu bệnh và chống chịu tốt với môi trường.

13/06/2014
Sản Lượng Vải Thiều Sớm Ước Đạt Gần 20 Nghìn Tấn Sản Lượng Vải Thiều Sớm Ước Đạt Gần 20 Nghìn Tấn

Thời điểm này, hơn 4 nghìn ha vải thiều sớm tập trung ở Lục Ngạn, Tân Yên, Lục Nam, Yên Thế (Bắc Giang) chuẩn bị cho thu hoạch.

21/05/2014
Hà Tĩnh Xây Dựng Thành Công Mô Hình Trồng Bí Xanh Tre Việt Hà Tĩnh Xây Dựng Thành Công Mô Hình Trồng Bí Xanh Tre Việt

Huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã triển khai xây dựng thành công mô hình trồng bí xanh Tre Việt tại xã Thạch Châu cho thu nhập 140 triệu đồng/ha, với hiệu quả kinh tế gấp 4-5 so với trồng lạc, lúa.

21/05/2014
Nông Nghiệp Tổn Thương Nông Nghiệp Tổn Thương

Nhưng chưa khi nào giá các loại nông hải sản đồng loạt rớt như trong tháng 5 đến giờ. Tôm nuôi đang bán với giá xấp xỉ với giá thành, loại 100 con/kg là 105.000 đồng, mức giá bị rơi vào thế tuột dốc, nếu so sánh với giá tôm cùng loại của vụ trước (130.000 - 140.000 đồng/kg).

13/06/2014
Mỹ Tăng Thuế Chống Bán Phá Giá Cá Tra Gấp 3 Lần Mỹ Tăng Thuế Chống Bán Phá Giá Cá Tra Gấp 3 Lần

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã công bố kết quả cuối cùng đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 9 theo hướng điều chỉnh lại mức thuế, tăng 2,8 lần so với mức công bố hồi tháng 9/2013

21/05/2014