Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phụ Nữ Việt Phát Sốt Săn Giống Dưa Hấu Tí Hon Nhỏ Hơn Ngón Cái

Phụ Nữ Việt Phát Sốt Săn Giống Dưa Hấu Tí Hon Nhỏ Hơn Ngón Cái
Ngày đăng: 03/10/2014

Dưa hấu tí hon không còn là loại quả quá xa lạ với người châu Âu, song nó mới chỉ du nhập vào Việt Nam và ngay lập tức đã được chị em phụ nữ “săn đón” nhiệt tình.

Tới thời điểm này, các shop trực tuyến bán hạt dưa hấu tí hon đang trở nên rất sôi động, nhộn nhịp vì nhu cầu mua tương đối lớn. Đối tượng khách hàng chủ yếu là phụ nữ, bao gồm cả các bà nội trợ lẫn nữ công chức, viên chức, nhân viên văn phòng. Giá được rao bán là khoảng 20 nghìn đồng/hạt.

Dưa hấu tí hon có chiều dài chỉ khoảng 3cm, nhỏ bằng 1/20 kích thước trung bình của trái dưa hấu thông thường. Tuy nhiên về tỷ lệ chiều dài, bề ngang và màu sắc, mẫu mã của hai loại dưa hấu này giống hệt nhau. Có cảm giác như, dưa hấu tí hon chính là hình ảnh thu nhỏ của trái dưa thường.

Trước kia, dưa hấu tí hon là một loại cây dại ở Nam Mỹ, Sau này, nó được một người Hà Lan mang về nước để trồng trong nhà kính.

Dần dần, nó được xuất sang khắp các nước châu Âu, trở thành một loại quả lạ, ngon miệng, ngon mắt sử dụng trong các nhà hàng như một món khai vị.

Tại Anh, 1kg dưa hấu tí hon được bán với giá khoảng 60 USD (tương đương 1,2 triệu đồng Việt Nam). Theo quan niệm của người Anh, dưa hấu tí hon đem lại may mắn cho gia đình.

Ruột của dưa hấu tí hon không đỏ mà xanh nhạt. Khi thưởng thức, nó giòn như dưa chuột và có vị chua thanh mát.


Có thể bạn quan tâm

Cấp thiết bảo vệ nguồn lợi thủy sản ; Cấp thiết bảo vệ nguồn lợi thủy sản ;

Cá chết hàng loạt tại các sông, hồ trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây khiến cho nguồn lợi thủy sản ngày càng suy giảm nghiêm trọng. Vì thế, để bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản cần một kế hoạch quy mô, tầm nhìn dài hạn.

15/07/2015
Sản xuất nông nghiệp đã hạ nhiệt Sản xuất nông nghiệp đã hạ nhiệt

Do ảnh hưởng của hiện tượng El Ninô nên cuối năm 2014 và những tháng đầu năm 2015 nắng nóng gay gắt trên diện rộng khiến cây trồng, vật nuôi đối mặt với hạn hán. Tuy nhiên, nỗi lo này đã được giải tỏa nhờ những cơn mưa “vàng” vừa qua…

15/07/2015
Tập trung chăm sóc các loại cây trồng vụ hè thu Tập trung chăm sóc các loại cây trồng vụ hè thu

Bước vào vụ hè thu năm nay, tình hình khô hạn tiếp tục diễn ra gay gắt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị đã chỉ đạo đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do nắng hạn gây ra và đạt hiệu quả sản xuất cao nhất.

15/07/2015
Giá dừa khô giảm gần 25.000 đồng/chục Giá dừa khô giảm gần 25.000 đồng/chục

Theo các nhà vườn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, liên tục trong vòng 05 năm qua, giá dừa khô tăng giảm rất bất thường. Thời điểm cao nhất gần 160.000 đồng/chục và thấp nhất “rớt” xuống còn 15.000 - 20.000 đồng/chục.

15/07/2015
Vải thiều Việt Nam sang Australia, nhiều lô hàng bán dưới giá thành Vải thiều Việt Nam sang Australia, nhiều lô hàng bán dưới giá thành

Tuần đầu, vải thiều Việt Nam có giá 21 - 22 AUD/kg, sau đó đã giảm xuống 15 - 16 AUD/kg.

15/07/2015