Phù Cát (Bình Định) có diện tích nuôi trồng thủy sản giảm

Trong đó diện tích nuôi trồng nước lợ 162,5 ha, đạt 60,9% kế hoạch, giảm 98 ha; trong tổng diện tích mặt nước lợ có 41,5 ha nuôi chuyên tôm, 15 ha nuôi tôm bán thâm canh, còn lại 106 ha nuôi quảng canh cải tiến. Diện tích thả nuôi cá nước ngọt 300 ha, giảm 60 ha so cùng kỳ năm trước.
Do nắng nóng kéo dài, môi trường nước thay đổi, làm cho các loại thủy sản phát triển chậm, một số trường hợp thả giống nuôi bị nhiễm bệnh, làm ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng. Ngoài ra, nguồn con giống, nhất là cá chua bị mất mùa nên không đủ giống thả nuôi, nhiều ao phải bỏ trắng… Do vậy, sản lượng thu hoạch chỉ được 310 tấn, đạt 26% kế hoạch năm, giảm 35 tấn so cùng kỳ năm trước.
Có thể bạn quan tâm

Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC) cho biết các sản phẩm được chứng nhận bởi tổ chức này đang ngày càng được quan tâm nhiều tại thị trường Hà Lan và Đức.

Tháng 7/2011, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ký 02 Quyết định (Quyết định số 1503/QĐ-BNN-TCTS ban hành Quy phạm thực hành NTTS tốt; Quyết định số 1617/QĐ-BNN-TCTS ban hành Hướng dẫn áp dụng VietGAP đối với nuôi thương phẩm cá tra, tôm sú và tôm chân trắng) nhằm cung cấp các thông tin chính thống liên quan đến VietGAP.

Các quy định về bao gói và nhãn mác của Úc được áp dụng đối với tất cả các sản phẩm được đóng gói, cả sản xuất trong nước và nhập khẩu cho thị trường bán lẻ.

REWE, một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất của Đức, đang gia tăng các loại sản phẩm thủy sản được dán nhãn ASC thông qua việc giới thiệu các sản phẩm Goldlocke của mình, đây là sản phẩm được làm từ cá rô phi được chứng nhận ASC.

Các sản phẩm đã đẩy số lượng sản phẩm được chứng nhận lên 1.000 là sản phẩm GTGT từ cá tra của Công ty CP Vĩnh Hoàn, sản basa philê GTGT của Sainsbury và sản phẩm cá tra của Anova Seafood được bán bởi Edeka.