Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phong Phú Thị Trường Hoa Kiểng Chơi Tết

Phong Phú Thị Trường Hoa Kiểng Chơi Tết
Ngày đăng: 09/02/2015

Còn khoảng 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, dạo quanh TP. Phan Thiết tại các điểm bán hoa, cây cảnh đã trưng bày đủ các chủng loại hoa kiểng rực rỡ sắc màu, báo hiệu một mùa xuân mới đã đến.

Từ hoa bản địa đến hoa ngoại nhập với đủ loại từ bình dân đến cao cấp. Mai, quất là loại cây kiểng truyền thống được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất để trưng bày trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Tại cơ sở cây cảnh Thịnh Thảo (vòng xoay gần Lotte Mart) những cành hoa mai đang chớm nụ dự báo nở rộ đúng ngay dịp tết.

Đủ các loại, mai đến từ tỉnh Bình Định cho đến mai nhà Bình Thuận với kích cỡ tiểu, trung, đại để người chơi tha hồ lựa chọn theo sở thích. Theo các chủ tiệm hoa, cây kiểng, so năm ngoái, thị trường hoa, cây kiểng năm nay giá vẫn giữ mức ổn định.

Với mai Bình Định, cây loại tiểu có giá khoảng 1,5 triệu đồng/cây, loại trung 2,5 triệu đồng, loại đại 5 triệu đồng/cây. Ngoài ra, mai cổ thụ Bình Thuận được cho thuê với giá 3 – 4 triệu đồng/cây, đặc biệt có cây được cho thuê với giá 18 triệu đồng/cây trong khoảng 15 ngày đang được nhiều người đặt thuê trong dịp tết. Bên cạnh đó, cây quất từ các nhà vườn ở miền Bắc được bày bán nhiều, loại để bàn có giá 150.000 – 200.000 đồng/cây, quất đại có giá 500.000 đồng/cặp.

Ngoài ra, người mua còn tìm đến những loại cây cảnh như cây khế, sứ… Ngoài cây cảnh thì các loại hoa tươi như hoa lan, giỏ hoa treo, hoa cúc, hoa hồng, hoa ly… được khách chọn mua nhiều để trưng bày trong ngày tết. Hoa lan có giá dao động từ 120.000 – 250.000 đồng/giò tùy theo loại;  hoa hồng từ 100.000 – 200.000 đồng/chậu; hoa treo từ 60.000 - 80.000 đồng/giò; cúc đại đóa 250.000 – 500.000 đồng/chậu tùy theo kích cỡ lớn, nhỏ…

Bên cạnh đó, thị trường hoa giả cũng đang “hút” khách không kém. Theo quan sát, hiện trên thị trường đang trưng bày hàng trăm loại hoa giả rực rỡ với nhiều màu sắc, đa dạng chủng loại, mẫu mã phong phú, giá cả khá hợp lý để khách hàng lựa chọn. Cụ thể, hoa mai, hoa ly, hướng dương, cẩm chướng, mẫu đơn, hoa lan, hoa đào… giá từ 20.000 – 120.000 đồng/nhánh. Riêng loại chậu hoa cắm sẵn sống động không kém hoa thật có giá từ 600 ngàn – 4,5 triệu đồng/chậu.

Hiện thị trường mua bán hoa, cây cảnh đang sôi động hẳn khi ngày tết đang cận kề. Bởi với nhiều người, dù thu nhập cao hay thấp thì trong ngày tết không thể thiếu lọ hoa hay chậu cây cảnh. Anh Bình ở phường Phú Thủy, cho biết: “Năm nào cũng vậy, cứ đến tết làm gì thì làm trong nhà phải có chậu hoa hay chậu cảnh để đón tết. Năm nay, tôi đã chọn mua 1 chậu mai, 1 cây quất để bàn và vài chậu hoa khác để tô điểm thêm sắc xuân”.


Có thể bạn quan tâm

Mô Hình Chăn Nuôi Bò Sữa Hoàn Chỉnh Tại Củ Chi Mô Hình Chăn Nuôi Bò Sữa Hoàn Chỉnh Tại Củ Chi

Nhằm từng bước nâng cao lợi nhuận chăn nuôi bò sữa, và khắc phục tình trạng thiếu lao động, thì cơ giới hoá trong chăn nuôi bò sữa đang từng bước tháo gỡ gánh nặng, nổi lo cho người nông dân về chất lượng nguồn lực lao động, và cũng là giải pháp để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp trong tình hình sản xuất hiện nay.

30/06/2012
Nông Nghiệp Cần Nhiều Gói Cứu Trợ Nông Nghiệp Cần Nhiều Gói Cứu Trợ

Hầu hết các mặt hàng nông sản, thực phẩm, thủy sản tại thời điểm này đều bị giảm giá tới 50-60%, song vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi. Theo nhận định, với đà giảm giá này, có thể khiến cho sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân rơi vào khủng hoảng, thậm chí tê liệt.

01/07/2012
Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Theo Công Nghệ Sạch Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Theo Công Nghệ Sạch

Sau hơn 3 tháng thả nuôi, Công ty TNHH một thành viên Thông Thuận - Kiên Giang (Cty Thông Thuận) vừa thu hoạch vụ nuôi tôm thẻ chân trắng đầu tiên tại xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang với năng suất đạt gần 17 tấn/ha.

26/08/2012
Làm Giàu Nuôi Tôm Trên Cát Trên Dự Án “Chết Yểu” Ở Hà Tĩnh Làm Giàu Nuôi Tôm Trên Cát Trên Dự Án “Chết Yểu” Ở Hà Tĩnh

Trên diện tích đất của những dự án hàng triệu đô la đầu tư nhưng mau chóng đóng cửa, bỏ hoang, nhiều hộ nông dân mạnh dạn thuê lại để đầu tư nuôi trồng thủy sản và đạt hiệu quả cao.Đó là thực tế đã diễn ra ở Hà Tĩnh trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản trong thời gian 10 năm trở lại đây. Điển hình là hộ ông Nguyễn Văn Mại ở xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà và bà Nguyễn Thị Hạnh ở xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà.“Đâm đầu vào đá”

26/08/2012
TP.HCM Chuẩn Bị Đối Phó Với Dịch Heo Tai Xanh TP.HCM Chuẩn Bị Đối Phó Với Dịch Heo Tai Xanh

Sáng 28-6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Minh Trí chủ trì họp khẩn cùng các cơ quan chức năng TP rà soát, triển khai các biện pháp phòng chống dịch heo tai xanh đang “nóng” ở một số vùng của các tỉnh lân cận TP.

01/07/2012