Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phòng chống bệnh đốm nâu trên thanh long phấn đấu đến cuối tháng 10/2015 không còn diện tích nhiễm nặng

Phòng chống bệnh đốm nâu trên thanh long phấn đấu đến cuối tháng 10/2015 không còn diện tích nhiễm nặng
Ngày đăng: 21/10/2015

Ông Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp.

Ở điểm cầu UBND tỉnh còn có sự tham dự của lãnh đạo Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; các thành viên Ban chỉ đạo Phát triển cây thanh long bền vững tỉnh.

Theo Chi cục Bảo vệ thực vật, tính đến ngày 25/9/2015 diện tích thanh long bị nhiễm bệnh đốm nâu trong toàn tỉnh là 6.818 ha, trong đó nhiễm nhẹ 5.342 ha, trung bình 1.348 ha và nhiễm nặng 128 ha.

So với tháng trước, diện tích nhiễm bệnh giảm 1.221 ha, diện tích nhiễm nặng giảm 308 ha và so với cùng kỳ năm 2014 giảm 6.254 ha.

Hiện các địa phương đang tiếp tục công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như thông báo diễn biến tình hình bệnh đốm nâu hàng trên phương tiện thông tin.

Từ 26/8 đến ngày 25/9, đã tổ chức tập huấn thêm 35 lớp.

Lũy kế từ đợt cao điểm đến nay đã tổ chức tổng số 347 lớp; phát tán thêm 1.314 tờ rơi, tài liệu.

Lũy kế đã phát tán 48.108 tài liệu, tờ rơi.

Đặc biệt trong tháng qua, để tiêu hủy mầm bệnh, các địa phương đã tiếp tục tiến hành tỉa cành bệnh để xử lý, kết quả đạt 214 tấn, trên diện tích khoảng 214 ha.

Lũy kế đến nay toàn tỉnh tiêu hủy 2.378 tấn cành trên 2.378 ha với 467 điểm ủ trên toàn tỉnh, diện tích vườn thanh long được vệ sinh là 19.615 lượt ha...

Sau khi nghe ý kiến của các địa phương, ban ngành, ông Huỳnh Thanh Cảnh chỉ đạo, cần tăng cường triển khai quyết liệt hơn nữa các biện pháp phòng chống bệnh đốm nâu trên thanh long.

Qua đó nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Đồng thời phải coi đây là nhiệm vụ cấp bách, cần thiết, không được chủ quan, lơ là.

Phấn đấu đến cuối tháng 10/2015 không còn diện tích bị nhiễm nặng.


Có thể bạn quan tâm

Gặp Gỡ Một Nông Dân Sản Xuất Giỏi Gặp Gỡ Một Nông Dân Sản Xuất Giỏi

Anh Trần Điền Thuấn ngụ ấp Tân Mỹ, xã Tân Hòa, huyện Lai Vung xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo, tài sản đáng giá của vợ chồng anh là miếng đất thổ cư 500m2.

19/06/2013
Những Làng Quê Ôm Nợ Bi Đát Mang Tên Tôm Hùm Những Làng Quê Ôm Nợ Bi Đát Mang Tên Tôm Hùm

Dọc ven biển các tỉnh Nam Trung bộ có rất nhiều vùng nuôi tôm hùm, sú, thẻ chân trắng. Trước đây, ở những làng nuôi tôm này có không ít người trở thành tỷ phú, vậy mà bây giờ họ thành "chúa Chổm".

20/06/2013
Việt Nam Được Hỗ Trợ 1,7 Triệu USD Phòng Chống Dịch Cúm Gia Cầm Việt Nam Được Hỗ Trợ 1,7 Triệu USD Phòng Chống Dịch Cúm Gia Cầm

Theo đó, FAO sẽ triển khai thực hiện dự án hỗ trợ Chính phủ Việt Nam tăng cường khả năng sẵn sàng phòng ngừa và đối phó với dịch cúm gia cầm với trị giá là 1,7 triệu USD. Nguồn vốn này do Cơ quan Hỗ trợ phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

20/06/2013
Trồng Khoai Môn Sáp Thái Lan Cho Thu Nhập Cao Trồng Khoai Môn Sáp Thái Lan Cho Thu Nhập Cao

Nông dân Mai Văn Nên trồng 12 công khoai môn sáp Thái Lan ở khu vực Tà Lọt sau lưng núi Cấm, xã An Cư (Tịnh Biên - An Giang) đạt hiệu quả cao. Ông Nên cho biết, khoai môn sáp Thái Lan được mua giống từ Campuchia, sau 6 tháng trồng cho thu hoạch.

20/06/2013
Sản Lượng Thủy Sản Đạt 25.140 Tấn, Tăng 7,7% Sản Lượng Thủy Sản Đạt 25.140 Tấn, Tăng 7,7%

Trong 6 tháng đầu năm 2013, nhờ điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi, bà con ngư dân Quảng Bình đã chủ động bám biển, nên sản lượng đánh bắt được 22.054,4 tấn, tăng 8,1% so với cùng kỳ và sản lượng nuôi trồng đạt 3.084,5 tấn, đưa tổng sản lượng hải sản đạt 25.140 tấn, tăng 7,7% so với cùng kỳ. Trong đó có 18.500 tấn hải sản có giá trị kinh tế cao, phục vụ xuất khẩu (đạt tỷ lệ 74% tổng sản lượng hải sản).

20/06/2013