Philippines Đấu Thầu Mua 500.000 Tấn Gạo

Đây là kế hoạch đảm bảo an ninh lương thực mới nhất của nước này.
Cơ quan lương thực quốc gia Philippines (NFA) cho biết, Hội đồng đã phê duyệt nhập khẩu thêm 500.000 tấn gạo trong năm nay để bổ sung vào kho dự trữ của nước này vì phần lớn diện tích trồng lúa đã bị phá hủy bởi cơn bão Glenda hồi tuần trước.
Trao đổi trên các phương tiện truyền thông, một quan chức cho biết, Philippines sẽ nhập 500.000 tấn gạo thay vì 200.000 tấn như đã thông báo, qua phương thức đấu thầu được tổ chức vào ngày 12/8/2014 và gạo sẽ được giao trong nửa đầu tháng 9. Bên cạnh đó, 800.000 tấn gạo ký hợp đồng với Việt Nam có thể giao đầy đủ vào cuối tháng 8 này.
Với số lượng gạo nhập bổ sung, Philippines dự kiến sẽ nhập 1,3 triệu tấn gạo trong năm 2014, đây là lần đầu tiên lượng gạo nhập khẩu của nước này vượt 1 triệu tấn kể từ mức kỷ lục 2,45 triệu tấn trong năm 2010.
Chính phủ Philippines đã đồng ý mua thêm 200.000 tấn gạo từ Việt Nam vào hồi cuối tháng 6, tuy nhiên, hợp đồng có khả năng sẽ bị vô hiệu.
Bộ nông nghiệp Mỹ ước tính, lượng gạo nhập khẩu của Philippines trong năm 2014 có thể sẽ ở mức 1,45 triệu tấn, trong đó có 250.000 tấn do buôn lậu.
Có thể bạn quan tâm

Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đang hoàn tất văn bản đề nghị tỉnh, trung ương có biện pháp mạnh hơn như tăng mức xử phạt với những hộ, cơ sơ chăn nuôi nhỏ lẻ và các trang trại cố tình sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Với 4 phiên tăng và 1 phiên giảm, giá cà phê Tây Nguyên tăng 500.000 đồng so với tuần trước, lên 43,8 triệu đồng/tấn.

Chính thức cho phép nuôi tôm chân trắng từ năm 2009, sau Việt Nam một năm nhưng chỉ sau 4 năm, Ấn Độ đã sản xuất thành công tôm chân trắng bố mẹ sạch bệnh (tôm SPF) nhằm gia tăng sản lượng và XK loài tôm đang ngày càng được ưa chuộng này.

Trạm Giống gia súc Long Mỹ (TGGSLM - tại xã Phước Mỹ, TP Quy Nhơn, Bình Định) đã chọn lọc, nhân giống và bảo tồn đàn giống vật nuôi gốc của tỉnh; tổ chức du nhập, nuôi khảo nghiệm, cung ứng các giống vật nuôi mới, năng suất cao, cùng với chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho người chăn nuôi đạt hiệu quả cao.

Những ngày này, người dân ương cá tra giống ở 2 xã Thạnh Lộc, Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang khóc dở, mếu dở vì cá tra giống. Cá giống đã quá lứa nhưng bán giá rẻ cũng chẳng ai mua. Viễn cảnh phá sản, nợ nần chồng chất đang treo lơ lửng trên đầu người dân.