Phát Triển Chăn Nuôi Theo Hướng An Toàn

Ngày 29-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh đã có buổi làm việc với Ngân hàng Thế giới về thực hiện Dự án LIFSAP trên địa bàn tỉnh.
Dự án LIFSAP triển khai ở Đồng Nai từ năm 2010. Sau 3 năm triển khai, dự án đã hỗ trợ được 52 nhóm GAHP (chăn nuôi an toàn), xây dựng nhiều khu thực phẩm tươi sống tại các chợ, hầm biogas, lò giết mổ, nhằm tạo ra chuỗi thịt sạch từ trang trại ra đến chợ.
Dự án này sẽ kết thúc vào cuối năm 2015. Hiện các địa phương đang gấp rút thực hiện hồ sơ để tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ thực hiện các vùng chăn nuôi, giết mổ, buôn bán đạt các yêu cầu về an toàn thực phẩm.
Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho rằng, tổng đàn heo của tỉnh đến nay đã xấp xỉ 1,4 triệu con và khả năng sẽ còn tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Vì vậy, tỉnh rất cần nguồn vốn hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới để tiếp tục phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn, tạo thương hiệu thịt sạch Đồng Nai.
Có thể bạn quan tâm

Thời điểm này, nông dân xã Hoàng Lương, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) bước vào thu hoạch lứa rau cần đầu tiên, năng suất bình quân đạt hơn 1 tấn/sào, với giá bán 8 nghìn đồng/kg, trừ chi phí lãi gần 7 triệu đồng/sào.

Sáng 19-7, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên tăng lên mức 41.300 đồng/kg. Như vậy so với đầu tuần giá cà phê đã tăng 1.500 đồng/kg. Đây là mức giá cà phê cao nhất trong vòng 2 tháng qua.

Vỗ béo bò trước khi bán mang lại hiệu quả cao nhờ tăng khối lượng và chất lượng thịt. Vỗ béo là biện pháp tích cực để phát huy khả năng sinh trưởng bù của bò khi ở giai đoạn trước không nuôi thâm canh.

Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) thoát nghèo, ổn định cuộc sống nhờ mô hình nuôi cá giống. Một trong những hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu đầu tiên từ mô hình này là gia đình chú Nguyễn Văn Sáu ở ấp Tịnh Mỹ.

Chi cục Thú y tỉnh Hà Tĩnh cho biết, dịch lở mồm long móng đang bùng phát mạnh tại 19 xã của 3 huyện là Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Kỳ Anh.