Phát sinh 6 ổ dịch cúm gia cầm

Ngày 29/8/2015, dịch bệnh H5N1 phát sinh trên đàn gà 44 ngày tuổi số lượng 1.550 con của một hộ chăn nuôi ở Ấp 9 (xã Mỹ Lộc - Tam Bình);
Ngày 6/9/2015, dịch bệnh H5N1 phát sinh trên đàn vịt 26 ngày tuổi số lượng 1.490 con tại hộ chăn nuôi Tổ 4, ấp Mỹ Thạnh A (xã Mỹ Thuận - Bình Tân);
Ngày 22/9/2015, dịch bệnh H5N1 phát sinh trên đàn vịt số lượng 529 con tại hộ chăn nuôi Tổ 7, ấp Kinh Mới (xã Mỹ Thuận - Bình Tân);
Ngày 27/9/2015, dịch bệnh H5N1 phát sinh trên đàn vịt 58 ngày tuổi số lượng 3.363 con tại 2 hộ chăn nuôi Tổ 4, ấp Mỹ Thạnh A (xã Mỹ Thuận- Bình Tân).
Ngành thú y đã phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương tiến hành khoanh vùng dập dịch và tiêu hủy toàn bộ số gia cầm bệnh.
Có thể bạn quan tâm

Bất chấp tình hình bất ổn trên biển Đông, giao thương tuyến biên giới Việt – Trung vẫn duy trì được đà phát triển với mức tăng trưởng bình quân 4%/tháng.

Tính đến thời điểm này, nông dân huyện Tân Phước tập trung lên liếp được 250 ha, nâng đến nay toàn huyện có 15.500 ha khóm, đạt 98% so với kế hoạch năm, tăng 587 ha so với cùng kỳ năm 2013.

Theo VASEP, năm 2014 sẽ là một năm thắng lợi của ngành thủy sản, trong đó chủ yếu dựa vào mặt hàng tôm. Các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn của Việt Nam như Trung Quốc, Nhật Bản, EU đều khá khả quan. Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), nửa đầu năm 2014, kết quả kinh doanh các doanh nghiệp ngành thủy sản tương đối khả quan, khi sản lượng nuôi trồng, khai thác và tiêu thụ đều tăng so với cùng kỳ.

Theo đánh giá của chuyên gia, giống lợn Móng Cái có khả năng sinh sản cao, thích nghi được với nhiều môi trường, không kén chọn thức ăn và rất phàm ăn. Đặc biệt, có sức chống chịu bệnh tật rất tốt và chất lượng thịt thơm ngon hơn các giống lợn khác nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Từ một người làm công trên những chuyến tàu đánh bắt hải sản (HS) đã trở thành một ông chủ doanh nghiệp với hơn 10 chiếc tàu đánh bắt HS công suất lớn. Đó là ông Lê Văn Hồng, Phường 2, TP. Mỹ Tho, chủ đội tàu khai thác HS ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.