Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phấn đấu tỷ lệ bò lai Brahman đỏ trên 70% vào năm 2017

Phấn đấu tỷ lệ bò lai Brahman đỏ trên 70% vào năm 2017
Ngày đăng: 01/07/2015

Chương trình phát triển nhanh đàn bò lai Brahman đỏ của tỉnh giai đoạn 2015 - 2017 với mục tiêu nhằm tiếp tục cải tạo đàn bò lai sind thành đàn bò lai Brahman đỏ cho năng suất, chất lượng và hiệu quả, phấn đấu đến năm 2017, tỷ lệ bò lai Brahman đỏ toàn tỉnh đạt trên 70%.

Chương trình sẽ đào tạo kỹ thuật viên tại một số xã thực hiện chương trình; tổ chức khoảng 135 lớp tập huấn, tuyên truyền cho nhân dân các địa phương tham gia thực hiện về quy trình chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho bò; hỗ trợ 66 nghìn liều tinh Brahman đỏ để truyền tinh nhân tạo.

Năm 2015 chương trình sẽ lựa chọn triển khai trên địa bàn mỗi huyện một xã và đến năm 2016 - 2017 sẽ triển khai ở tất cả các xã trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Ngọc nhấn mạnh: Đây là Chương trình lớn của tỉnh, có ý nghĩa cả về kinh tế và xã hội, vì vậy đòi hỏi phải có sự vào cuộc của nhiều ngành, địa phương và cả người dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong năm 2015, chương trình phải sản xuất được 10 nghìn con bò Brahman đỏ. Ban quản lý Chương trình phải tổ chức tập huấn, đào tạo kỹ thuật, các xã phải coi đây là chương trình phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân.


Có thể bạn quan tâm

'Đút túi' trên tỷ đồng mỗi năm nhờ vườn - ao - chuồng 'Đút túi' trên tỷ đồng mỗi năm nhờ vườn - ao - chuồng

Anh Nguyễn Văn Luật vay vốn ngân hàng, người thân để đào ao thả cá, xây chuồng trại chăn nuôi lợn, gà. Từ mô hình này mà mỗi năm anh “đút túi” trên 1 tỷ đồng.

01/07/2017
Làm giàu nhờ nuôi cá cảnh Làm giàu nhờ nuôi cá cảnh

Lúc đầu vì thiếu vốn, anh phải vay thêm tiền ngân hàng để khởi nghiệp với mô hình nuôi cá cảnh (cá kiểng) và cá giống.

03/07/2017
Thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm nhờ trồng đinh lăng 'sạch' Thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm nhờ trồng đinh lăng 'sạch'

Chúng tôi tìm về xã Nghĩa Thắng, nơi được mệnh danh là vựa đinh lăng lớn nhất của huyện Nghĩa Hưng với khoảng 400 hộ tham gia trồng cây dược liệu quý hiếm này.

03/07/2017
Thầy giáo Mường nuôi lợn bán hoang dã thu 800 triệu mỗi năm Thầy giáo Mường nuôi lợn bán hoang dã thu 800 triệu mỗi năm

Mỗi năm xuất chuồng 600 con, thu hơn 800 triệu đồng, trang trại lợn bán hoang dã của thầy giáo người Mường mang lại hiệu quả kinh tế cao.

04/07/2017
2ha bưởi da xanh cho thu nhập hơn 3 tỷ mỗi năm 2ha bưởi da xanh cho thu nhập hơn 3 tỷ mỗi năm

Ông Nguyễn Xuân Long ở Khánh Hòa áp dụng mô hình VietGAP cho khoảng 2 ha bưởi da xanh, doanh thu đạt hơn 3 tỷ đồng mỗi năm.

07/07/2017