Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phân bón tăng giá, nông dân khó khăn

Phân bón tăng giá, nông dân khó khăn
Ngày đăng: 24/06/2015

Với mức tăng này, nông dân phải tốn thêm hàng trăm ngàn đồng chi phí phân bón/hécta cho mỗi đợt bón phân. Điều này gây khó khăn không nhỏ cho nông dân vì vụ mùa năm nay mưa trễ, ảnh hưởng đến tình hình xuống giống và tốc độ tăng trưởng của các loại cây trồng, khiến nhu cầu sử dụng phân bón tăng cao.


Có thể bạn quan tâm

Xuất Khẩu Tôm Sang Australia Tăng Mạnh Xuất Khẩu Tôm Sang Australia Tăng Mạnh

Hiệp hội Chế biến và XK Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết: Trong nhiều năm qua, Australia luôn nằm trong nhóm 10 thị trường NK tôm hàng đầu của Việt Nam.

20/05/2014
Ông Chủ Của 4 Trang Trại Chim Tiền Tỷ Ông Chủ Của 4 Trang Trại Chim Tiền Tỷ

Từng thua lỗ và tay trắng trên thương trường, anh Giáp tái khởi nghiệp với 40 triệu đồng vay mượn và khu vườn 200m2 để nuôi chim trĩ đỏ.

20/05/2014
Chàng Trai Nghèo Khởi Nghiệp Từ 15 Triệu Đồng Nấm Bào Ngư Chàng Trai Nghèo Khởi Nghiệp Từ 15 Triệu Đồng Nấm Bào Ngư

Tình cờ xem mô hình trồng nấm bào ngư trên tivi, Nguyễn Sĩ Luận (sinh năm 1982) mày mò tìm hiểu, vay 15 triệu đồng từ Ngân hàng chính sách huyện Châu Thành (An Giang) để mua phôi và thành công ngay sau 3 tháng thử nghiệm.

20/05/2014
Nhiều Giải Pháp Cho Nghề Nuôi Tôm Hùm Lồng Nhiều Giải Pháp Cho Nghề Nuôi Tôm Hùm Lồng

Nghề nuôi tôm hùm lồng tại các tỉnh Nam Trung bộ đã có hơn 20 năm nay, mang lại giá trị gần 4.000 tỷ đồng/năm. Tuy nhiên, nghề này đang gặp khó khăn.

20/05/2014
Dịch Bệnh Trên Tôm Nuôi Ở Vĩnh Châu (Sóc Trăng) Diễn Biến Phức Tạp Dịch Bệnh Trên Tôm Nuôi Ở Vĩnh Châu (Sóc Trăng) Diễn Biến Phức Tạp

Tính đến nay, nông dân thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã thả nuôi được 6.637 ha tôm nước lợ, trong đó tôm thẻ chân trắng là 5.210 ha, tôm sú 1.018 ha. Hiện dịch bệnh trên tôm nuôi đang diễn biến phức tạp, đã có 2.416 ha tôm thẻ chân trắng và 300 ha tôm sú bị thiệt hại, gây nhiều khó khăn cho người nuôi tôm địa phương.

20/05/2014