Phân bón Phú Mỹ giúp người trồng cà phê tăng thu nhập

Cty CP PB và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (thành viên Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - PVFCCo) vừa phối hợp với TT Khuyến nông tỉnh Gia Lai, Cty TNHH MTV Iagrai tổ chức tổng kết mô hình sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ trên cây cà phê niên vụ năm 2015 tại xã Iahrung, Iagrai, Gia Lai.
Dự hội thảo có đại diện PVFCCo cùng lãnh đạo các ban ngành địa phương cùng hơn 100 đại biểu là CBCNV nông trường Iagrai, nông dân sản xuất giỏi đến từ 3 xã, thị trấn thuộc huyện Iagrai.
Theo TTKN Gia Lai, mô hình được triển khai trên vườn cà phê tái canh diện tích 1 ha được bón bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ gồm: Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ 16-16-8+13S+TE, NPK Phú mỹ 16-8-17+11S+TE và NPK Phú Mỹ 15-8-20.
Năm 2015, thời tiết tại Gia Lai có nhiều diễn biến phức tạp, hạn hán xảy ra trên diện rộng, mùa mưa không đủ nước tưới.
Tuy nhiên, việc sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ có nhiều ưu điểm nên cây vẫn được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nên quả rụng ít, nhân chắc hơn, cành dự trữ nhiều hơn so với vườn cà phê đối chứng.
Tham quan vườn cà phê cho năng suất cao nhờ bón phân Phú Mỹ
Như vậy, với năng suất cao hơn khoảng 0,2 tấn nhân/ha, giá cà phê thị trường hiện nay là 35 triệu đồng/tấn thì việc bón phân Phú Mỹ tăng thêm thu nhập được 7 triệu đồng/ha cho nông dân.
Nhờ thế, người dân hiện đang rất yên tâm tin dùng các sản phẩm phân bón Phú Mỹ.
Có thể bạn quan tâm

Trong đó, sản lượng thủy sản khai thác đạt hơn 145 nghìn tấn, tăng 3,46% so cùng kỳ. Sản lượng nuôi trồng đạt khoảng 6,7 nghìn tấn, tăng 4,26% so cùng kỳ. Ước 6 tháng giá trị sản xuất ngư nghiệp của địa phương này đạt khoảng 1.275 tỷ đồng, đạt 46% kế hoạch, tăng 4,91%.

Những năm gần đây, nghề nuôi cá lồng trên sông ở tỉnh Phú Thọ đã và đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, Chi cục Thủy sản tỉnh Phú Thọ cho rằng, sự phát triển của nghề nuôi cá lồng trên sông sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển thủy sản chung, nhất là việc phòng, chống dịch bệnh cho cá, vấn đề môi trường.

Ngày 12-6, ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, mặc dù 10 ngày qua địa phương cùng với Sở Nông nghiệp và PTNT đã tập trung chỉ đạo các đơn vị chức năng hỗ trợ người dân dập dịch cho tôm nuôi ở các xã Hàm Ninh, Võ Ninh và Hải Ninh nhưng tính đến chiều 12-6 đã có hơn 4ha tôm bị mất trắng.

Đặc thù của Bạc Liêu là phân chia ra hai vùng sản xuất Bắc và Nam Quốc lộ 1A, đó là vùng nuôi tôm và trồng lúa. Những năm gần đây, nước mặn xâm nhập đã làm ảnh hưởng đến diện tích sản xuất lúa. Để điều tiết nước hài hòa, vừa bảo vệ lúa nhưng đảm bảo nước mặn nuôi tôm, năm 2014, ngành Thủy lợi tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp điều tiết nước.

Theo Sở NN-PTNT, trong tháng 5-2014, tại địa bàn 2 xã Suối Nghệ và Láng Lớn (huyện Châu Đức - Bà Rịa - Vũng Tàu) đã có một số bò có triệu chứng của bệnh lở mồm long móng (LMLM). Hiện dịch bệnh đã được khống chế, tuy nhiên nguy cơ xảy ra dịch LMLM cho gia súc trong mùa mưa vẫn còn lớn.