Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phân Bón Lá Hiệu Quả Cao Trên Đất Xấu

Phân Bón Lá Hiệu Quả Cao Trên Đất Xấu
Ngày đăng: 09/03/2011

Đề tài đã tiến hành thử nghiệm và chứng minh được loại phân này phát huy hiệu quả cao trên đất chua mặn, đất hạn, đất nghèo dinh dưỡng.

Trung tâm Giống cây trồng Phú Thọ kết hợp với Trường Đại học Nông nghiệp 1 vừa nghiệm thu thành công đề tài hoàn thiện công nghệ và thiết bị sản xuất phân bón lá dạng phức hữu cơ, gọi tên là Pomior.

PGS.TS. Hoàng Ngọc Thuận, Chủ nhiệm đề tài, Trung tâm Giống cây trồng Phú Thọ cho biết, Pomior là phân bón lá dạng phức hữu cơ cao cấp. Trong thành phần có 17 loại acid amin quan trọng nhất, cần thiết cho cây trồng. Phân có dạng dung dịch đậm đặc, màu xanh lá mạ hoặc vàng xanh, bền vững khi bảo quản trong điều kiện nhiệt độ bình thường.

Chỉ sau 1 năm thực hiện từ  tháng 1/2009 đến tháng 12/2010, đề tài đã hoàn thiện hệ thống thiết bị và lắp đặt dây chuyền sản xuất phân bón lá phức hữu cơ Pomior có công suất 200.000 lít/năm.

Trên thực tế thử nghiệm ứng dụng sản phẩm phân bón lá Pomior đối với những loại cây cho thấy, cây phát triển tốt, năng suất trung bình các loại cây trồng tăng từ 10-15% so với không phun, chất lượng sản phẩm tốt và đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm


Có thể bạn quan tâm

Tổ Hợp Tác Rau Sạch Thôn 4 Xã Tâm Thắng Nâng Cao Hiệu Quả Vùng Chuyên Canh Tổ Hợp Tác Rau Sạch Thôn 4 Xã Tâm Thắng Nâng Cao Hiệu Quả Vùng Chuyên Canh

Tổ hợp tác rau sạch thôn 4 xã Tâm Thắng đã phát triển được gần 20 ha rau sạch với sự tham gia tích cực của 10 thành viên. Trong thời gian qua, cùng với việc áp dụng các tiến bộ KHKT, các thành viên trong tổ hợp tác đã chú trọng công tác áp dụng các loại giống cây mới phù hợp với nhu cầu của thị trường. Theo đó, tính đến nay tổ hợp tác đã trồng các loại rau như: dưa leo, mướp đắng, đậu cô ve, rau cải bắp…

14/06/2013
Trồng Chanh Thu Tiền Tỷ Trồng Chanh Thu Tiền Tỷ

Nói đến mô hình chuyển đổi đất trồng mía sang trồng cây chanh ở huyện Bến Lức (Long An), phải kể đến anh Phạm Văn Nhuận ở ấp 3, xã Thạnh Hòa là người đi đầu trồng chanh ở huyện với 3,5 ha, thu hơn 1,5 tỷ đồng.

14/06/2013
Nuôi Tôm Công Nghiệp Khó Ổn Định Với Dịch Bệnh Nuôi Tôm Công Nghiệp Khó Ổn Định Với Dịch Bệnh

Nông dân Cà Mau đang đối mặt với vụ nuôi tôm công nghiệp (NTCN) không thành công bởi dịch bệnh đốm trắng và gan tụy cấp tiếp tục hoành hành. Chính vì thế, việc tìm giải pháp căn cơ để gỡ khó cho ngành kinh tế mũi nhọn này là việc làm cấp bách.

15/06/2013
Vùng Đồng Tháp Mười Chuyển 10.000 Ha Đất Trồng Lúa Sang Nuôi Trồng Thủy Sản Vùng Đồng Tháp Mười Chuyển 10.000 Ha Đất Trồng Lúa Sang Nuôi Trồng Thủy Sản

Nhằm khai thác thế mạnh vùng nước ngọt để phát triển nuôi thủy sản, tỉnh Long An quy hoạch đến năm 2020 chuyển 10.000 ha đất trồng lúa 2 vụ sang nuôi trồng thủy sản, để cân đối lại diện tích sản xuất lúa trong tỉnh.

15/06/2013
Sản Lượng Nuôi Trồng Thủy Sản Tăng 16,4% Sản Lượng Nuôi Trồng Thủy Sản Tăng 16,4%

Vụ tôm xuân hè năm 2013, gia đình anh Lê Phú Tâm, thôn Xuân Phụ, xã Hoằng Phụ (Hoằng Hóa - Thanh Hóa), thu hoạch tôm he chân trắng đạt năng suất 15 tấn/ha.

15/06/2013