Phân Bón Lá Hiệu Quả Cao Trên Đất Xấu

Đề tài đã tiến hành thử nghiệm và chứng minh được loại phân này phát huy hiệu quả cao trên đất chua mặn, đất hạn, đất nghèo dinh dưỡng.
Trung tâm Giống cây trồng Phú Thọ kết hợp với Trường Đại học Nông nghiệp 1 vừa nghiệm thu thành công đề tài hoàn thiện công nghệ và thiết bị sản xuất phân bón lá dạng phức hữu cơ, gọi tên là Pomior.
PGS.TS. Hoàng Ngọc Thuận, Chủ nhiệm đề tài, Trung tâm Giống cây trồng Phú Thọ cho biết, Pomior là phân bón lá dạng phức hữu cơ cao cấp. Trong thành phần có 17 loại acid amin quan trọng nhất, cần thiết cho cây trồng. Phân có dạng dung dịch đậm đặc, màu xanh lá mạ hoặc vàng xanh, bền vững khi bảo quản trong điều kiện nhiệt độ bình thường.
Chỉ sau 1 năm thực hiện từ tháng 1/2009 đến tháng 12/2010, đề tài đã hoàn thiện hệ thống thiết bị và lắp đặt dây chuyền sản xuất phân bón lá phức hữu cơ Pomior có công suất 200.000 lít/năm.
Trên thực tế thử nghiệm ứng dụng sản phẩm phân bón lá Pomior đối với những loại cây cho thấy, cây phát triển tốt, năng suất trung bình các loại cây trồng tăng từ 10-15% so với không phun, chất lượng sản phẩm tốt và đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm
Có thể bạn quan tâm

Ngày 20.9, trao đổi với PV Thanh Niên, Chánh thanh tra Sở NN-PTNT Tây Ninh Trần Văn Thạnh cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở có hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi với tổng số tiền 80 triệu đồng.

Hơn một tháng qua, nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Long (Vĩnh Lộc) không khỏi buồn rầu vì vụ lúa mùa thất bát. Trước đó, lúa vẫn làm đòng, trổ bông nhưng qua thời gian sinh trưởng, chỉ cho toàn hạt lép.

Ðến nay, toàn tỉnh Thái Bình gieo trồng được 5.060ha cây màu vụ đông ưa ấm, chủ yếu là ngô, bí, ớt và rau màu các loại. Vụ đông năm 2015, toàn tỉnh phấn đấu gieo trồng khoảng 20.000ha cây màu vụ đông ưa ấm.

Đội ngũ cán bộ, công chức xã Hương Trà (Hương Khê) được xem là những người “lĩnh ấn” tiên phong trong xây dựng NTM ở địa phương này.

Dịch cúm gia cầm H5N1 đã xuất hiện tại 2 hộ dân trên địa bàn xã Phú Lộc (Can Lộc) và xã Thạch Trị (Thạch Hà) với tổng số gia cầm ốm, chết và buộc phải tiêu hủy 1.380 con.