Phân bón hữu cơ cho cây có múi

Mục đích để có một vụ mùa trái cây đạt năng suất cao bán trong dịp tết.
Cuộc hội thảo thu hút hơn 100 nhà vườn lâu năm tham dự, nông dân được học nhiều kinh nghiệp lẫn nhau, tiếp thu nhiều tiến bộ kỹ thuật mới từ cán bộ kỹ thuật ở địa phương và Cty BM.
Bên cạnh đó giúp nông dân có cuộc trao đổi với nhau và được giải đáp những thắc mắt của nông dân.
Theo Sở NN-PTNT Hậu Giang, cho biết: Hiện tỉnh đang từng bước đầu tư phát triển các loại cây ăn trái có múi của địa phương như bưởi năm roi, cam sành và quýt đường...
Đến nay quy hoạch gần 10.000 ha cây ăn trái đặc sản, tăng 100 ha so với diện tích cây ăn trái có múi so năm 2011.
Cụ thể là 2.500 ha bưởi 5 roi ở địa bàn huyện Châu Thành, 6.200 ha cam sành ở 2 huyện là Châu Thành và TX. Ngã Bảy; 1.300 ha quýt đường ở các huyện Châu Thành, Phụng Hiệp và Long Mỹ.
Đây là các địa phương có diện tích trồng cây có múi lớn nhờ có khí hậu thuận lợi, đất đai trù phú nằm ven sông Hậu.
Nông dân ở đây có nhiều kinh nghiệm trồng cây có múi luôn đạt hiệu quả cao nhờ áp dụng KHKT và chọn các loại phân thuốc phù hợp.
Có thể bạn quan tâm

Với việc ra đời Hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Sóc Sơn (Hà Nội), nhiều người chăn nuôi gà đồi địa phương đang kỳ vọng về một hướng đi mới có sự liên kết bền chặt để vừa giữ vững thương hiệu, vừa mở rộng đầu ra cho sản phẩm.

Hiện nay ở khu vực ĐBSCL có nhiều mô hình nuôi dê khác nhau tùy điều kiện địa lý, đất đai, môi trường.
Là một đảng viên, một cán bộ khuyến nông đã nghỉ hưu, ông Trần Danh Trưởng ở thôn Thiên Đức, xã Thái Bảo, huyện Gia Bình luôn ý thức rằng mình phải là người tiên phong để phát triển kinh tế ở địa phương.

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Dũng (Bắc Giang) phối hợp với Viện Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và PTNT) vừa thử nghiệm mô hình nuôi gà sinh sản bằng phương pháp an toàn sinh học với 5.700 con gà mía bố mẹ tại 16 hộ dân ở hai xã Tiến Dũng và Cảnh Thụy.
Sáng 9/4, ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì buổi công bố nhãn hiệu chứng nhận yến sào Nha Trang. Việc công bố nhãn hiệu nhằm đáp ứng nhu cầu trong công tác quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm từ tổ yến được khai thác từ yến đảo thiên nhiên và yến nuôi trong nhà tại thành phố Nha Trang, đồng thời bảo vệ thương hiệu yến sào của tỉnh Khánh Hòa, tránh hiện tượng làm giả nguồn gốc xuất xứ.