Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Peru Chuyển Xuất Khẩu Điệp Sang Mỹ

Peru Chuyển Xuất Khẩu Điệp Sang Mỹ
Ngày đăng: 13/09/2014

Từ nay đến trước tháng 10/2014, các nhà cung cấp ở Peru không định XK khối lượng lớn sò điệp sang Pháp, mà đã chuyển hướng sang thị trường Mỹ.

Hầu hết điệp Peru được XK sang Pháp từ tháng 6, tháng 7 nên lượng dự trữ điệp đông lạnh trên thị trường Peru vẫn ổn định.

Tính trung bình, giá điệp đông lạnh có trứng dao động khoảng 10,50-11 USD/kg, còn loại không trứng có giá cao hơn 25%, ở mức 13,75 USD/ kg, tương đương với giá năm trước.

Năm ngoái, iPrisco, một trong những nhà sản xuất điệp lớn nhất của Peru, đã XK 2.500 tấn điệp đông lạnh. Công ty này có 60% lượng hàng XK sang châu Âu và 40% XK sang Mỹ. Doanh số bán hàng của công ty phản ánh xu hướng chung của XK điệp Peru. Hai thị trường chính là Pháp – với điệp trứng và Mỹ- với loại không trứng.

Thu hoạch năm 2014 dự kiến giảm

Sản lượng điệp của Peru năm ngoái đạt khoảng 15.000 tấn, còn năm nay đạt 10.000 tấn, do các nhà sản xuất lo ngại hiện tượng El Nino. Thực ra El Nino đã không ảnh hưởng đến sản xuất, nhưng khối lượng sẽ thấp hơn năm ngoái. Giá điệp có thể sẽ tăng từ tháng 10, khi Pháp lại tiếp tục NK điệp để dữ trữ trước lễ Phục Sinh.

Trong 4 tháng đầu 2014, Mỹ đã tăng NK điệp từ Peru lên mức 1.900 tấn so với 1.300 tấn của cùng kỳ 2013. Kim ngạch NK tăng khoảng 5 triệu USD lên mức 20,5 triệu USD.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Cá Tra Ngày Càng Bất Ổn Nuôi Cá Tra Ngày Càng Bất Ổn

Đây là nhận định của ông Trần Thanh Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản TP.Cần Thơ nêu ra tại hội nghị tổng kết ngành nông nghiệp TP.Cần Thơ năm 2012, diễn ra ngày 3.1.

05/01/2013
Hội Thảo Mô Hình Sử Dụng Nước Thải Ao Nuôi Cá Tra Tưới Lúa Ở Đồng Tháp Hội Thảo Mô Hình Sử Dụng Nước Thải Ao Nuôi Cá Tra Tưới Lúa Ở Đồng Tháp

Trạm Khuyến nông, Trạm Bảo vệ thực vật thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) vừa tổ chức hội thảo mô hình “Sử dụng nước thải ao nuôi cá tra tưới lúa” vụ lúa thu đông năm 2012. Trên 30 bà con nông dân trên địa bàn thị xã tham dự.

05/01/2013
Chú Trọng Nhân Rộng Các Mô Hình Sản Xuất Mới Chú Trọng Nhân Rộng Các Mô Hình Sản Xuất Mới

Thực hiện nhiệm vụ năm 2012, huyện Bác Ái cơ bản đạt được mục tiêu đúng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2011-2015 và Nghị quyết của Huyện ủy đề ra từ đầu năm. Nổi bật là lĩnh vực sản xuất nông nghiệp có những chuyển biến tích cực.

29/07/2013
Vùng Sản Xuất Ớt Tập Trung Của Vĩnh Bảo Nông Dân Được Mùa Lớn Vùng Sản Xuất Ớt Tập Trung Của Vĩnh Bảo Nông Dân Được Mùa Lớn

Liên tiếp năm thứ 3, bà con nông dân ở vùng sản xuất ớt tập trung xã Trấn Dương (Vĩnh Bảo - Hải Phòng) phấn khởi, vì ớt lại được mùa lớn. Bà con vui mừng không chỉ vì sản lượng, năng suất ớt đạt cao mà còn được giá và bao tiêu thuận lợi. Tại thời điểm này, ớt quả được thu mua tại chỗ với giá từ 20 - 48 nghìn đồng/kg, sau khi trừ chi phí, nông dân thu lãi gần 400 triệu đồng/ha.

08/06/2013
Nấm Bệnh “Hành” Cây Ca Cao Ở Đồng Nai Nấm Bệnh “Hành” Cây Ca Cao Ở Đồng Nai

Vài năm trở lại đây, phong trào trồng cây ca cao diễn ra khá rầm rộ ở nhiều huyện trong tỉnh Đồng Nai. Có những chủ vườn phá cả vườn điều, vườn cây ăn trái, cà phê… để dành đất cho cây ca cao “dụng võ”. Thế nhưng đến thời kỳ khai thác, cây lại bị nấm phytophthora “hành”.

09/01/2013