Ớt liên tục tăng giá

Cụ thể hai loại ớt sừng trâu vàng và ớt chỉ thiên giá dao động từ 20.000 - 22.000đ/kg, nay tăng lên 30.000 - 33.000đ/kg, nhưng vẫn hút hàng. Với năng suất ớt trung bình đạt khoảng 16 tấn/ha, sau khi trừ chi phí, nông dân thu lợi nhuận từ 200 - 250 triệu đồng/ha.
Bà Phạm Thị Cúc, xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh cho biết, vừa mới thu hoạch dứt điểm 2 công ớt với giá bán như hiện nay, có thể lãi hơn 25 triệu đồng/công, lợi nhuận gấp nhiều lần so với trồng lúa.
Diện tích trồng ớt ở Đồng Tháp chủ yếu tập trung ở các huyện Hồng Ngự, Thanh Bình, Cao Lãnh, sau khi thu hoạch thương lái sẽ thu mua XK chủ yếu sang thị trường Trung Quốc.
Có thể bạn quan tâm

Theo đại diện Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS), trong năm nay phía Nhật, Mỹ sẽ cử các chuyên gia sang hướng dẫn cho các doanh nghiệp Việt Nam về kỹ thuật chế biến sâu các sản phẩm hạt điều xuất khẩu.

Xuất khẩu của nhóm hàng công nghiệp chế biến vẫn giữ vai trò quan trọng góp phần vào tăng trưởng KNXK chung. KNXK nhóm hàng này tăng trưởng khoảng 17,6% so với cùng kỳ, trong khi đó nhóm hàng nông sản, thủy sản tăng 12,7% và nhóm hàng nhiên liệu khoáng sản giảm 3,5%.

Vụ Xuân năm nay được triển khai trong điều kiện thời tiết diễn biến bất thường, không thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, trong tháng 5, thời tiết nắng nóng, độ ẩm không khí thấp ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, sản lượng các loại cây trồng chính.

Chiều 3-6, Bộ Công thương cùng Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội nghị bàn các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh xuất khẩu nhóm hàng nông, thủy sản. Vấn đề tìm đầu ra cho xuất khẩu trở nên nóng bỏng hơn khi mà sản xuất trong nước đang có những phục hồi nhất định.

Cùng với việc làm giầu từ phát triển chăn nuôi nhím, thỏ, ong... nhiều năm gần đây người dân ở huyện Thanh Thủy còn làm giầu từ cây táo, loại cây dễ trồng, đầu tư, chăm sóc ít mà hiệu quả kinh tế lại rất cao.