Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ông Hùng Do trồng bắp nuôi cừu mùa hạn

Ông Hùng Do trồng bắp nuôi cừu mùa hạn
Ngày đăng: 30/05/2015

Ông Do đã đầu tư 8 triệu đồng mua ống nhựa và máy bơm nước giếng tưới cho hơn 3 sào bắp. Bắp được trồng xen đậu xanh, chủ yếu để lấy thân và lá, làm thức ăn cho đàn gia súc. Nhờ đó, gia đình ông vẫn chủ động nguồn thức ăn cho 250 con cừu và 6 con bò trong những tháng mùa khô.


Có thể bạn quan tâm

Vườn Chanh “Vàng” Mang Lại Bạc Triệu Giữa Thung Lũng Cằn Khô Vườn Chanh “Vàng” Mang Lại Bạc Triệu Giữa Thung Lũng Cằn Khô

Nằm sâu trong thung lũng, hơn 1ha chanh trĩu quả ấy mỗi năm mang về cho gia đình ông Đàm Đại (thôn Phước Hòa, xã Đức Phú, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) hơn 100 triệu đồng.

20/05/2014
Kiểm Tra, Kiểm Dịch Gần 3,8 Triệu Con Tôm Post Kiểm Tra, Kiểm Dịch Gần 3,8 Triệu Con Tôm Post

Trong tháng 4/2014, ngành chức năng đã kiểm tra, kiểm dịch hơn 3,8 triệu con tôm post sản xuất trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu. Trong đó, kiểm tra 90 xe nhập tỉnh với hơn 1,2 triệu con tôm post, kiểm tra con giống sản xuất trong tỉnh gần 2,6 triệu con tôm post.

06/05/2014
Giá Heo Hơi Tăng Kỷ Lục Trong Vòng 2 Năm Qua Giá Heo Hơi Tăng Kỷ Lục Trong Vòng 2 Năm Qua

Sau nhiều năm thua lỗ liên tục vì giá heo hơi thấp dưới giá thành sản xuất, người nuôi phải giảm hoặc bỏ đàn. Gần đây, giá heo hơi nhích lên dần và đang ở mức 5,4 -5,5 triệu đồng/tạ, cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. Các hộ chăn nuôi rất phấn khởi và đang dần tái, tăng đàn trở lại.

20/05/2014
Huyện Cái Nước (Cà Mau) Báo Động Ô Nhiễm Nguồn Nước Trong Nuôi Tôm Huyện Cái Nước (Cà Mau) Báo Động Ô Nhiễm Nguồn Nước Trong Nuôi Tôm

Hiện nay có một thực tế đang tồn tại, đó là tình trạng tôm nuôi công nghiệp bị chết, người dân bơm xả trực tiếp ra môi trường. Hành vi này không chỉ gây ô nhiễm nguồn nước, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh trên tôm nuôi phát sinh, lây lan.

06/05/2014
Lại Tái Diễn Thương Lái Trung Quốc Mua Rễ, Gốc Hồ Tiêu Lại Tái Diễn Thương Lái Trung Quốc Mua Rễ, Gốc Hồ Tiêu

Những ngày qua, người trồng hồ tiêu ở huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai), thủ phủ hồ tiêu của cả nước, xôn xao việc thương lái nước ngoài thông qua tiểu thương trên địa bàn lùng mua rễ và gốc cây hồ tiêu. Không rõ việc thu mua này nhằm mục đích gì.../ Nghi án thu mua rễ, gốc tiêu để phá hoại kinh tế?

20/05/2014