Trang chủ / Cây ăn trái / Ổi

Ổi Không Hạt Phugi

Ổi Không Hạt Phugi
Ngày đăng: 24/12/2011

Công ty GINO (TP. Hồ Chí Minh) vừa cung cấp ra thị trường giống ổi không hạt (còn gọi là ổi Phugi)

Ổi Phugi không hạt có tốc độ tăng trưởng khá nhanh, có thể ra hoa sau 6 tháng trồng, sau đó có thể ra hoa liên tục quanh năm, tuỳ vào sự chăm sóc (bấm đọt, bón phân...). Dấu hiệu để nhận biết thời điểm bấm đọt là khi thân cành chuyển từ màu xanh sang màu cà phê. Một tháng sau khi bấm đọt, cành sẽ ra bông màu trắng. Tỉ lệ đậu trái ổi Phugi khoảng 50-60%. Thời gian nuôi trái từ khi bắt đầu đến khi thu hoạch khoảng 120 ngày.

Ổi Phugi có kiểu dạng quả dài, da màu xanh sáng, thịt màu trắng ngà, chắc, giòn, có vị chua. So với ổi xá lị Việt Nam, xá lị Thái Lan, ổi hồng thì ổi Phugi có hàm lượng Vitamin C cao nhất. Trung bình một trái ổi Phugi nặng khoảng 400-500g, có quả nặng tới 700-800g. Một cây ổi Phugi có thể cho năng suất khoảng 10kg/cây ở năm đầu, 20kg/cây ở năm thứ 2 và trên 25kg/cây ở năm thứ 3. Ổi đặc ruột, không hạt nên tỉ lệ sử dụng đạt trên 98%.

Theo tính toán nếu trồng ổi xá lị không hạt phải đến năm thứ 4 mới có thể thu hồi vốn và lời khoảng 20 triệu/ha, trong khi với ổi Phugi chỉ đến năm thứ 3 là có thể thu hồi vốn và tính ra lời hơn nhiều so với ổi xá lị không hạt (60 triệu đồng).


Có thể bạn quan tâm

Mô hình trồng ổi VietGap tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh Mô hình trồng ổi VietGap tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Nhờ đầu tư trồng theo đúng tiêu chuẩn VietGap ngay từ đầu tới khi xuất bán, những quả ổi Đài Loan trở thành đặc sản, giúp người dân Tiên Du làm giàu

13/09/2017
Cách chọn ổi lê ngon, sạch chính gốc Hưng Yên Cách chọn ổi lê ngon, sạch chính gốc Hưng Yên

Mùa này ngoài chợ đang bày bán rất nhiều ổi lê xuất xứ từ Hưng Yên nhưng cũng có cả loại ổi lê xứ từ Trung Quốc. Vậy làm thế nào để nhận biết được giống ổi lê

21/09/2017
Bí quyết thâm canh ổi giòn, ngọt lịm, bán được giá cao Bí quyết thâm canh ổi giòn, ngọt lịm, bán được giá cao

Ổi là cây ăn quả ngắn hạn được phát triển rộng khắp trên nhiều vùng sinh thái cả nước vì kỹ thuật không mấy khắt khe nhưng lại cho hiệu quả kinh tế khá cao.

27/09/2017
Thu hàng trăm triệu đồng/năm từ 4 sào ổi trân châu Đài Loan Thu hàng trăm triệu đồng/năm từ 4 sào ổi trân châu Đài Loan

Giống ổi trân châu Đài Loan về trồng tại huyện Xuân Lộc mỗi năm đem lại thu nhập cho gia đình ông hàng trăm triệu đồng...

30/09/2017
Bọ xít muỗi hại ổi Bọ xít muỗi hại ổi

Những năm gần đây, nhiều nhà vườn đã chuyển sang trồng ổi. Bọ xít muỗi là một trong những đối tượng gây hại ổi nguy hiểm.

07/11/2017