Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ô Nhiễm Môi Trường Nước, Cá Kình Chết Hàng Loạt

Ô Nhiễm Môi Trường Nước, Cá Kình Chết Hàng Loạt
Ngày đăng: 07/06/2013

Hiện ở thôn Mai Dương và trên địa bàn xã Quảng Phước đã có 7 ha cá kình bị chết với số lượng hơn 8 vạn con.

Cùng với dịch bệnh ở tôm sú, 3 ngày nay bà con ngư dân trên địa bàn xã Quảng Phước (Quảng Điền - Thừa Thiên Huế) đang lao đao với tình trạng cá kình chết hàng loạt.

Anh Hà Văn Duy, cán bộ Thủy sản phòng NN&PTNT huyện Quảng Điền cho biết: Thời tiết nắng nóng kéo dài cùng những trận mưa giông bất ngờ vào cuối tuần qua làm thay đổi độ mặn của các hồ nuôi. Ngoài ra, một lượng lớn phèn trên bờ hồ tràn xuống làm cho nước chua, trong hồ cũng xuất hiện hiện tượng “tảo lan” làm cho lượng ôxy trong nước giảm đột ngột.

Một nguyên nhân khiến cá kình ở đây chết hàng loạt là do người dân thả nuôi mật độ quá dày, cá bị ngạt oxy trong khi chất lượng con giống ngày càng kém, anh Duy cho biết thêm.

Trước thực trạng trên, phòng NN&PTNT huyện và UBND xã đang chỉ đạo người dân tiến hành thu hoạch, vệ sinh ao hồ, bảo vệ môi trường... tránh ô nhiễm nguồn nước của số cua, tôm còn lại đang thả nuôi.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Ghép Cá Phi Với Tôm Công Nghiệp Sáng Kiến Mang Dấu Ấn Khoa Học Nuôi Ghép Cá Phi Với Tôm Công Nghiệp Sáng Kiến Mang Dấu Ấn Khoa Học

Anh Nguyễn Anh Dũng, ấp Tân Đức, xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau có 5 vụ nuôi thành công từ việc nuôi ghép cá phi với tôm sú và thẻ chân trắng. Mô hình này giải quyết được môi trường vùng nuôi, nâng cao năng suất tôm nuôi, được nông dân nuôi tôm công nghiệp (NTCN) lân cận trong xã áp dụng và thành công.

20/10/2014
Nghề Đăng Khai Thác Được Hơn 212 Tấn Thủy Sản Nghề Đăng Khai Thác Được Hơn 212 Tấn Thủy Sản

Tại lễ tổng kết, các đơn vị hoạt động nghề đăng kiến nghị các cấp, các ngành một số vấn đề như: Giải quyết tình trạng một số ngư dân hoạt động nghề khác thường xuyên xâm lấn vào vùng nước nghề đăng; có chính sách hỗ trợ các hợp tác xã nghề đăng phát triển mô hình nuôi trồng thủy sản để đa dạng ngành nghề; giúp đỡ các hợp tác xã chuyển đổi mô hình hoạt động...

20/10/2014
Anh Nguyễn Văn Tám Nuôi Cá Lóc Trong Vèo Cho Lợi Nhuận Khá Anh Nguyễn Văn Tám Nuôi Cá Lóc Trong Vèo Cho Lợi Nhuận Khá

Vài năm gần đây, anh Nguyễn Văn Tám ở ấp Mỹ Bình, xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã thành công với mô hình nuôi cá lóc trong vèo, góp phần nâng cao mức sống gia đình.

20/10/2014
Khảo Sát Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Lồng Bè Khảo Sát Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Lồng Bè

Mô hình nuôi cá lồng bè của Công ty An Phú là một trong những mô hình nuôi lớn nhất về lồng bè tại Bến Tre. Công ty đã đầu tư trên 40 tỷ đồng để xây dựng mô hình nuôi ven sông Tiền trên diện tích đất thuê 9,3ha mặt nước. Chiều ngang khu nuôi trên 100m, chiều dài 1.080m với 408 lồng bè. Công ty đã thả cá giống khoảng 5 tháng với công suất hoạt động chiếm 50% tổng số lồng bè.

20/10/2014
Công Nghệ Chế Biến Sẽ Gia Tăng Giá Trị Cho Ngành Cá Công Nghệ Chế Biến Sẽ Gia Tăng Giá Trị Cho Ngành Cá

Sáng ngày 16/10, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ phối hợp với Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức hội thảo “Công nghệ chế biến thực phẩm gia tăng giá trị cho ngành Cá Việt Nam”.

20/10/2014