Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nuôi vịt xiêm đem lại thu nhập khá

Nuôi vịt xiêm đem lại thu nhập khá
Ngày đăng: 21/07/2015

Ông Tiền cho biết: Quy mô đàn vịt xiêm của gia đình khoảng 200 con/lứa nuôi, trong đó 70% là vịt mái, 30% vịt trống. Tuy là giống vịt xiêm địa phương, nhưng nhờ nuôi thâm canh nên vịt tăng trọng nhanh, sau 3 tháng nuôi vịt đã đạt trọng lượng 2,5 - 3 kg/con, rút ngắn được 1/2 thời gian nuôi quảng canh như trước đây, vì vậy người nuôi có lãi khá. Hiện nay, giá vịt xiêm bán thịt khá cao, khoảng 60.000 đồng/kg; với 3 kg/con, người nuôi đã có 180 ngàn đồng, cộng với tiền bán trứng vịt xiêm (3.000 đồng/trứng), là một nguồn thu không nhỏ đối với gia đình mới thoát nghèo như gia đình ông.

Ông Tiền chia sẻ: “Khi lấy con vịt Xiêm làm kế sinh nhai lâu dài, tuy chuồng trại nuôi chỉ đơn giản là giăng lưới dưới tán cây trong vườn nhà, nhưng người nuôi vịt xiêm phải biết bệnh tật của vật nuôi và chăm sóc chúng cẩn thận mới thu được kết quả như mong muốn. Cũng nhờ nuôi thâm canh, phòng ngừa bệnh tật cho vịt tốt, mà vài năm gần đây, sau trừ chi phí mỗi năm gia đình tôi có lãi ổn định từ 15 - 20 triệu đồng từ nuôi vịt xiêm thả vườn.


Có thể bạn quan tâm

Duy trì phát triển cây ca cao theo hướng bền vững Duy trì phát triển cây ca cao theo hướng bền vững

Tháng 2-2011, Dự án Phát triển ca cao chứng nhận UTZ chính thức khởi động tại Bến Tre thông qua sự hỗ trợ của tổ chức Helvetas Việt Nam.

19/11/2015
Nghiên cứu, lai tạo giống cây trồng cho nông dân Nghiên cứu, lai tạo giống cây trồng cho nông dân

Năm 2003, sau khi được thành lập, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật nông nghiệp Lâm Đồng tập trung ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô trên các đối tượng cây trồng chính như: khoai tây, dâu tây, các giống hoa cắt cành và giống địa lan phù hợp với điều kiện tự nhiên của tỉnh.

19/11/2015
Mưa lớn kéo dài hoành hành lúa đông xuân Mưa lớn kéo dài hoành hành lúa đông xuân

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nên nhiều diện tích lúa mới xuống giống của nông dân khu vực đầu nguồn huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) bị thiệt hại, có diện tích người dân phải sạ lại, khiến chi phí sản xuất tăng cao.

19/11/2015
Diệt chuột bảo vệ mùa màng Diệt chuột bảo vệ mùa màng

Mùa lũ 2015, mực nước trên đồng thấp là điều kiện cho chuột sinh sôi, nảy nở tràn lan.

19/11/2015
Cần có thêm cửa hàng rau an toàn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh Cần có thêm cửa hàng rau an toàn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Người nông dân trồng các loại rau theo yêu cầu của cửa hàng, bảo đảm số lượng cung cấp; ngược lại, phía cửa hàng RAT phải bao tiêu sản phẩm mà người trồng rau sản xuất ra theo kế hoạch đã thống nhất với giá cao hơn rau sản xuất đại trà.

19/11/2015