Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nuôi Tôm Càng Xạnh Tại Xã Thạnh Trị Huyện Bình Đại Tỉnh Bến Tre

Nuôi Tôm Càng Xạnh Tại Xã Thạnh Trị Huyện Bình Đại Tỉnh Bến Tre
Ngày đăng: 26/02/2014

Thực hiện chủ trương của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc xây dựng mô hình nông thôn mới, Chi cục Nuôi trồng Thủy sản phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn và Ủy ban nhân dân xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại vận động nông dân thành lập Tổ hợp tác Nuôi tôm càng xanh ấp Bình Phú, xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại.

Ngày 19 tháng 7 năm 2013, Tổ hợp tác Nuôi tôm càng xanh ấp Bình Phú, xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại đã tiến hành thả giống với số lượng 140.000 con/1,8 ha, cỡ giống 3 cm.

Đây là mô hình nuôi tôm càng xanh bán công nghiệp được áp dụng cho vùng qui hoạch ngọt hóa của huyện, việc thực hiện mô hình này làm thí điểm để người nuôi trong vùng chuyển đổi đối tượng nuôi (trước đây nuôi tôm sú nhưng kém hiệu quả) phù hợp với điều kiện sản xuất thực tế tại địa phương.

Việc phát triển mô hình này vừa gần gũi với người nông dân, thời gian chỉ 4 tháng, chi phí thấp, ít rủi ro hơn tôm sú, tạo sự liên kết trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn nông thôn một cách bền vững.

Mô hình thành công sẽ được nhân rộng ra toàn vùng tạo điều kiện cho người dân phát huy sáng kiến trong sản xuất, tạo ra sản lượng hàng hóa lớn có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và xuất khẩu.


Có thể bạn quan tâm

Ba Tri (Bến Tre) Dịch Chuyển Vùng Chăn Nuôi Bò Sang Các Xã Cánh Đông Ba Tri (Bến Tre) Dịch Chuyển Vùng Chăn Nuôi Bò Sang Các Xã Cánh Đông

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thành Lâm - Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ba Tri (Bến Tre) trong việc thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp trên lĩnh vực chăn nuôi bò của huyện, giai đoạn 2013 - 2015 và định hướng đến năm 2020.

22/09/2014
Thành Công Từ Niềm Đam Mê Thành Công Từ Niềm Đam Mê

Anh Giang Mạnh Tuấn (sinh năm 1982) cư ngụ phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương), thuê đất ở phường Hiệp Thành và Phú Mỹ để làm rau thủy canh. Đến xem vườn rau của anh Tuấn, nhiều người khen ngợi cách làm mới, hiệu quả của anh.

22/09/2014
Mua 35 Tép Hạt Giống Ớt, Ươm Không Nảy Mầm 1 Hạt Mua 35 Tép Hạt Giống Ớt, Ươm Không Nảy Mầm 1 Hạt

Ngày 18-9, đại diện Công ty TNHH C.N (TP. Hồ Chí Minh) đã xuống hỗ trợ 35 tép hạt giống và 500.000 đồng/hộ cho nông dân trồng ớt Nguyễn Văn Nguyên (Song Bình, Chợ Gạo - Tiền Giang) và Lê Văn Gấm (Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho - Tiền Giang).

22/09/2014
Quảng Nam Chú Trọng Phát Triển Sâm Ngọc Linh Quảng Nam Chú Trọng Phát Triển Sâm Ngọc Linh

Mức hỗ trợ Trại sâm Tắc Ngo thuộc UBND huyện Nam Trà My bằng mức hỗ trợ cho nhân dân, số lượng cây giống hỗ trợ tùy tình hình thực tế từng năm và được UBND tỉnh phê duyệt.

22/09/2014
Đắk Nông Trồng Cà Phê Tái Canh Được Hỗ Trợ 50% Giá Mua Cây Giống Đắk Nông Trồng Cà Phê Tái Canh Được Hỗ Trợ 50% Giá Mua Cây Giống

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT Đắk Nông, để thực hiện tốt chương trình tái canh cà phê, Viện Khoa học kỹ thuật Nông-Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) đã phối hợp với Công ty Nestle’ Việt Nam hỗ trợ 50% giá mua cà phê giống cho người dân tại các tỉnh: Đắk Nông, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Gia Lai.

22/09/2014