Nuôi thủy sản công nghệ cao

Vùng sản xuất thủy sản ứng dụng công nghệ cao ở An Giang với mục tiêu đạt tổng diện tích 331ha vào cuối năm 2016 và đến năm 2020 tăng giá trị thu nhập của mỗi hecta nuôi thủy sản từ 30% so với năm 2012.
Theo đó, tỉnh tập trung đầu tư phát triển sản xuất thủy sản theo hướng hiện đại, công nghiệp hóa và hỗ trợ việc gắn kết sản xuất với tiêu thụ sản phẩm.
Đặc biệt hợp tác nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao các công nghệ cao trong sản xuất giống, nuôi thương phẩm để thủy sản trở thành ngành sản xuất chủ lực cung cấp nguyên liệu có chất lượng và giá trị cao cho chế biến xuất khẩu và tiêu dùng trong nước.
Ngành nông nghiệp khảo sát, đánh giá tiềm năng lợi thế của từng vùng để hoạch định kế hoạch và lộ trình cụ thể cho các vùng sản xuất thủy sản ứng dụng công nghệ cao.
Đồng thời tổ chức đào tạo, tập huấn, chuyển giao ứng dụng các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất nhằm giảm giá thành cho nông dân.
Có thể bạn quan tâm

Ngày 2/11, đoàn công tác liên ngành của Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng túc trực tại Chợ nông sản Đà Lạt để hỗ trợ cho Ban quản lý chợ và thực hiện giám sát lệnh cấm đưa khoai tây ngoại nhập vào chợ này chính thức có hiệu lực từ ngày 1/11.

Sáng nay 2.11, nhiều vựa kinh doanh khoai tây tại chợ nông sản Đà Lạt khóa kín cửa sau khi có lệnh cấp nhập khoai tây Trung Quốc vào chợ nông sản này có hiệu lực.

Hôm nay (03/11), giá cà phê tại thị trường Việt Nam và thế giới đều giảm. Trong phiên giao dịch đêm hôm qua, giá cà phê robusta trên sàn Liffe kỳ hạn 01/16 giảm 14 USD/tấn hay -0,85% xuống còn 1.629 USD/tấn, các kỳ hạn khác cũng giảm 14 - 21 USD/tấn.

Dù đang ở thời điểm chong đèn nghịch vụ, nhưng giá thanh long thu mua tận vườn chỉ 4.000 - 7.000 đồng/kg, bằng một nửa so với mọi năm.

Ngày 29/10, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng ông Phạm S cho biết, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã có công văn đề nghị Hiệp hội Chè Việt Nam chủ động thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại tìm kiếm thị trường mới.