Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nuôi rắn hổ hèo cho hiệu quả kinh tế cao

Nuôi rắn hổ hèo cho hiệu quả kinh tế cao
Ngày đăng: 19/05/2015

Nhiều nông dân có kinh nghiệm cho biết: Nuôi rắn hổ hèo không khó chỉ cần làm một chuồng có kích thước tương đối bằng gỗ kết hợp đóng vĩ sắt bao quanh là đã có thể nuôi số lượng vài chục con rắn. Thức ăn cho rắn chủ yếu là chuột, ếch, nhái, cá… Để nuôi rắn đạt hiệu quả cao, bên cạnh việc lựa chọn con giống đảm bảo chất lượng, điều quan trọng là phải quản lý, vệ sinh chuồng trại thật tốt, tránh ruồi nhặng và các loại côn trùng khác gây hại cho rắn.

Hiện tại, rắn hổ hèo có giá bán trên thị trường rất cao, trung bình từ 500.000 đến 600.000 đồng/kg, rắn nuôi trong một năm sẽ đạt trọng lượng từ 1,3 đến 1,5 kg. Ngoài ra, người nuôi có thể cho rắn sinh sản, bán rắn giống với giá thành từ 150.000 đến 180.000 đồng/con. Tuy nhiên, nhiều người nuôi trên địa bàn huyện Thới Bình đang lo lắng việc mở rộng quy mô và số hộ nuôi rắn hổ hèo thì đầu ra sản phẩm sẽ khó khăn.


Có thể bạn quan tâm

Cát Tiên Đầu Tư Lớn Cho Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Cát Tiên Đầu Tư Lớn Cho Nông Nghiệp Công Nghệ Cao

Bí thư Huyện ủy Cát Tiên Huỳnh Văn Đẩu cho biết: Khi mới triển khai xây dựng NTM, bình quân mỗi xã trên địa bàn chỉ đạt 2,5 tiêu chí, nhưng đến nay huyện đã không còn xã nào dưới 5 tiêu chí. Riêng xã Phù Mỹ từ lúc chỉ đạt 4 tiêu chí, đến cuối 2013 đã đạt 17 tiêu chí.

20/06/2014
Mô Hình Biogas Trong Chăn Nuôi Mô Hình Biogas Trong Chăn Nuôi

Hiện nay mô hình lấy khí biogas từ chất thải chăn nuôi phát triển khá mạnh ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Mô hình không chỉ cho khí đốt sinh hoạt mà còn làm năng lượng tạo nên dòng điện phục vụ trở lại chăn nuôi.

23/05/2014
Quảng Trị Hỗ Trợ Bò Giống Cho Nông Dân Quảng Trị Hỗ Trợ Bò Giống Cho Nông Dân

Trung tâm Giống cây trồng vật nuôi tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức mua 13 con bò đực lai sind với kinh phí 525 triệu đồng để hỗ trợ cho nông dân ở tỉnh.

20/06/2014
Phê Duyệt Tái Cơ Cấu Lĩnh Vực Trồng Trọt Phê Duyệt Tái Cơ Cấu Lĩnh Vực Trồng Trọt

Đây là một trong những nhiệm vụ chủ yếu của Kế hoạch thực hiện tái cơ cấu lĩnh vực trồng trọt năm 2014-2015 và giai đoạn 2016-2020 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phê duyệt.

23/05/2014
Bình Định Sản Xuất 507ha Lúa Thâm Canh Cải Tiến Bình Định Sản Xuất 507ha Lúa Thâm Canh Cải Tiến

Ông Kiều Văn Cang - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Bình Định cho biết: Trong vụ hè thu năm nay, được sự hỗ trợ kinh phí của Tổ chức SNV (Hà Lan), Chi cục đã phối hợp với một số địa phương trong tỉnh triển khai sản xuất 7 mô hình thâm canh lúa cải tiến chống biến đổi khí hậu, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất (gọi tắt là phương pháp SRI).

20/06/2014