Nuôi Lươn Bằng Thức Ăn Công Nghiệp Đạt Lãi Cao

Hiện nay, tại huyện Tam Nông (Đồng Tháp) mô hình nuôi lươn trong bể có lót bạt nilon, cho ăn bằng thức ăn công nghiệp đạt năng suất và lợi nhuận khá.
Lươn là loài thủy sản dễ nuôi, ít bị bệnh, chi phí đầu tư thấp. Trung bình một bể rộng 18m2 bà con nông dân thả 800 - 1.000 con lươn giống, cho ăn bằng thức ăn công nghiệp nên lươn lớn nhanh, đồng đều, tỷ lệ lươn loại I đạt 60%, sau 7 - 8 tháng nuôi có thể cho thu hoạch 150kg lươn thương phẩm.
Anh Nguyễn Văn Xô ở ấp Long Thành, xã Phú Thành A, thả nuôi 3.000 con lươn giống trong 4 bể rộng 70m2. Sau 8 tháng nuôi, anh thu hoạch được 600kg lươn thịt, bán với giá 107 ngàn đồng/kg trừ chi phí anh lời 20 triệu đồng.
Được biết, trên địa bàn huyện Tam Nông có 20 hộ nuôi lươn theo mô hình trên, với số lượng hơn 70 bể, sản lượng gần 11 tấn.
Có thể bạn quan tâm

Sáng 15/6, Phòng NN-PTNT huyện Sơn Hòa phối hợp với Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh và Nhà máy sản xuất tinh bột sắn Đồng Xuân tổ chức tập huấn phòng trừ bệnh nhện đỏ, chổi rồng và rệp sáp hồng trên cây sắn cho 65 học viên là cán bộ và người dân các xã Sơn Hội, Sơn Long, Sơn Định, Sơn Xuân, Cà Lúi, Phước Tân.

Nếu như ở nhiều nơi để thu hút thiên địch, nông dân thường áp dụng trồng hoa trên bờ mẫu, thì một số nông dân thuộc tổ hợp tác sản xuất ấp 7, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy tận dụng đất bờ bao để trồng dưa hấu vừa có lợi về môi trường, vừa cho hiệu quả về kinh tế.

Trước đây mỗi lần nhắc đến Thanh Tiến, một thôn Công giáo toàn tòng nằm bên phía bắc bờ con sông Gianh, thuộc xã Tiến Hoá, huyện Tuyên Hoá, người ta lại nghĩ ngay đến một vùng quê nghèo vốn sinh sống chủ yếu bằng các nghề khai thác vật liệu xây dựng.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát vừa có công điện khẩn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Bộ, ngành thành viên Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tai xanh ở lợn.

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân sống dọc theo quốc lộ 80 thuộc 2 huyện Lai Vung và Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp chuyên làm nghề trồng ấu. Hiệu quả sau một vụ trồng thường cao gấp 2, 3 lần so với vụ lúa Hè thu của năm đó. Anh Bùi Văn Thương ở xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò là một trong những người trồng ấu lâu năm và luôn đạt hiệu quả cao nhất vùng.